A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Tô Xuân Thức, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, chỉ đạo xử lý vi phạm đê điều tại xã Đồng Phú

           Nhằm đảm bảo an toàn cho tuyến đê trong mùa mưa bão năm nay, chiều ngày 22/4/2019, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra, chỉ đạo xử lý các vi phạm công trình đê điều tại xã Đồng Phú, cùng đi có đồng chí Hoàng Đức Kiếm, Phó chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng có liên quan.

          Tuyến đê tả sông Trà Lý chạy qua địa bàn xã Đồng Phú có chiều dài 3,1 km, là điểm xung yếu trong công tác phòng chống lụt bão của huyện. Tuy nhiên tại thời điểm kiểm tra, trên toàn tuyến có 20 hộ vi phạm hành lang an toàn đê, với các vi phạm chính là chất tải vật liệu, xây dựng công trình trên đỉnh kè, mái đê, cơ đê, trong đó có 4 hộ kinh doanh bến bãi. Trực tiếp kiểm tra, thị sát tình hình tại đây, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các phòng, đơn vị chuyên môn và UBND xã Đồng Phú cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm trước mùa mưa bão. Trước mắt giao cho UBND xã Đồng Phú và Hạt quản lý đê điều Đông Hưng kiểm tra hiện trạng, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, yêu cầu các hộ tự giác giải tỏa các vi phạm hành lang đê. Nếu các hộ không chấp hành, xây dựng phương án và tổ chức giải tỏa theo quy định của pháp luật. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các phòng, đơn vị chuyên môn thành lập tổ công tác của huyện xử lý vi phạm đê điều tại xã Đồng Phú, kiểm tra, đôn đốc, kết hợp với địa phương tuyên truyền vận động các hộ giải tỏa vi phạm và tham mưu đề xuất phương án xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Về phương án trước mắt sẽ giải tỏa các bãi để vật liệu xây dựng, các công trình và phương tiện vi phạm hành lang an toàn đê; kiểm tra trọng tải, xử lý các phương tiện vận chuyển vượt quá quy định cho phép và cấm các tàu, thuyền tập kết vật liệu không đúng nơi quy định. Sau khi xử lý các vi phạm đê điều tại xã Đồng Phú, UBND huyện yêu cầu các địa phương, các phòng, cơ quan chức năng đồng loạt ra quân xử lý các vi phạm đê điều trên địa bàn, đảm bảo an toàn cho các công trình trong mùa mưa bão năm nay.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, chỉ đạo xử lý vi phạm đê điều tại xã Đồng Phú

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, chỉ đạo xử lý vi phạm đê điều tại xã Đồng Phú

 

PV: Xuân An


Nguồn: Chinhphu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 886
Hôm qua : 2.092
Tháng 02 : 53.833
Năm 2020 : 117.847