A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Đông Hưng (PC Thái Bình) tích cực số hoá các dịch vụ điện năng

Thực hiện chủ đề "Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam", của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và kế hoạch chuyển đổi số của Công ty Điện lực Thái Bình, Điện lực Đông Hưng đã đạt được nhiều kết quả mang tính đột phá trong nhiều lĩnh vực, mang lại sự thay đổi trong công tác điều hành sản xuất kinh doanh. Đáng chú ý là tích cực số hoá các dịch vụ điện năng đã để lại những tín hiệu rõ nét nhất.

Điện lực Đông Hưng (PC Thái Bình) đang quản lý và bán điện cho khách hàng ở 37 xã và một thị trấn, với tổng số 99.955 khách hàng, trong đó có 89.502 khách hàng sử dụng điện sinh hoạt và 10.453 khách hàng sử dụng điện ngoài sinh hoạt. Với lượng khách hàng lớn như vậy nên việc ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi hoạt động SXKD là vô cùng cần thiết, nhất là trong công tác dịch vụ điện năng. Trong những năm qua, Điện lực Đông Hưng (PC Thái Bình) triển khai nhiều giải pháp với mục tiêu ngày càng cao chất lượng các dịch vụ điện. Từ đầu năm 2023 đến nay dịch vụ cấp điện mới từ lưới điện hạ áp là 579 khách hàng, cấp điện qua trạm biến áp chuyên dùng là 05 khách hàng, thời gian cung cấp dịch vụ đảm bảo đúng quy định. Để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng theo phương châm 3 dễ "Dễ tiếp cận - Dễ tham gia - Dễ giám sát", các dịch vụ trong quá trình sử dụng đều đảm bảo đúng yêu cầu của khách hàng. Hình thức tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu về dịch vụ của khách hàng được thực hiện qua Tổng đài chăm sóc khách hàng, Website CSKH, App CSKH, Cổng dịch vụ công quốc gia, trung tâm hành chính công của tỉnh. Các yêu cầu của khách hàng thực hiện đúng thời gian cam kết.

          Khách hàng thanh toán tiền dịch vụ điện không dùng tiền mặt ( quét mã QR)

          Bên cạnh đó, Điện lực Đông Hưng (PC Thái Bình) tiếp tục đẩy mạnh việc thanh toán tiền điện và tiền dịch vụ theo phương thức không dùng tiền mặt; cụ thể đơn vị phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cấp thẻ mới cho công nhân viên các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện để đăng ký thanh toán tiền điện tự động qua tài khoản ATM; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền tới cán bộ và Nhân dân trong huyện việc thanh toán tiền điện qua các ứng dụng điện tử như thanh toán trích nợ tự động qua tài khoản ATM, các ví điện tử Momo, ViettelPay, VNPTPay, ZaloPay… thông báo đến khách hàng hình thức trao đổi, cung cấp thông tin, liên lạc và nhận phản ánh được triển khai theo hướng đa kênh và số hoá như tổng đài điện thoại, ứng dụng CSKH, website CSKH, email, SMS, Zalo…

      Phát huy kết quả đã đạt được, năm 2023 Điện lực Đông Hưng (PC Thái Bình) tiếp tục kiểm soát chất lượng, nội dung xử lý các phiếu yêu cầu của khách hàng đề nghị qua Trung tâm chăm sóc khách hàng và phòng giao dịch đảm bảo đúng quy định. Tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp khách hàng, xử lý các yêu cầu về dịch vụ điện  đối với đội ngũ cán bộ công nhân viên và các đối tác thu hộ tiền điện.

       Việc tích cực số hoá các dịch vụ điện năng  không chỉ đem lại hiệu quả thiết thực với ngành Điện, mà còn đem lại những lợi ích đối với khách hàng. Theo đó, khách hàng không mất thời gian trực tiếp đến các điểm giao dịch để thực hiện những yêu cầu về dịch vụ điện; thủ tục, hồ sơ được công khai, minh bạch, dễ tiếp cận, dễ kiểm tra, không phải lưu trữ nhiều hồ sơ giấy tờ liên quan.


Tác giả: Hoàng Hùng - Điện lực Đông Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số