A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Đông Hưng nỗ lực phấn đấu cung cấp điện an toàn, ổn định trong mùa nắng nóng 2021

Vào thời gian cao điểm của mùa nắng nóng,nhu cầu sử dụng điện của người dân lại tăng cao, chính vì điều đó ngay từnhững tháng đầu năm 2021, Điện lực Đông Hưng đã triển khai nhiều giải pháp nhằmbảo đảm cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ sản xuất, sinh hoạt của các đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn.

Điện lực Đông Hưng hiện đang quản lý, cấp điện cho 98.860 khách hàng, trong đó có 89.787 khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, 9.073 khách hàng ngoài sinh hoạt. Để bảođảm cung cấp điện ổn định, an toàn, đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của nhân dân, ngay từ đầu năm 2021, Điện lực Đông Hưng đã triển khai nhiều giải pháp để chủ động trong việc cung ứng điện. Trong đó, chú trọng thay mới, hoán đổi, chống quá tải tại các trạm biến áp; bảo dưỡng lưới điện định kỳ, phát quang hành lang tuyến, ngăn ngừa các sự cố cháy nổ để dòng điện luôn được bảođảm thông suốt và an toàn.

Điện lực Đông Hưng duy tu bảo dưỡng đường dây và phát quang hành lang lưới điện trung áp

Từ cuối tháng 2/2021, ngay sau khi kết thúc kế hoạch đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ tết Nguyên ĐánTân Sửu, Điện lực Đông Hưng đã tập chung các nguồn lực triển khai công tác xây dựng cơ bản, sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên hệ thống lưới điện. Trong đó, đã tiến hànhthí nghiệm định kỳ các trạm biến áp. Trong quá trình thí nghiệm định kỳ, kết hợp đo tiếp địa trạm biến áp, xử lý các tồn tại như bổ xung giá đỡ cáp, bình hạt chống ẩm, ép đầu cốt, gia cố tiếp địa. Kiểm tra tụ bù trung thế, tụ bù hạ thế, luân chuyển nộ bộ máy biến áp. Để chuẩn bị phương án vận hành cấp điện ứng với kịch bản phụ tải cực đoan (nhất là những ngày nắng nóng) và luôn chủ động với các tình huống có thể xảy ra, bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục, Điện lực Đông Hưng đã xây dựng phương án vận hành lưới điện hợp lý, không để xảy ra tình trạng quá tải kéo dài trên lưới điện,Rửa sứ cách điện bằng nước áp lực cao để không gây gián đoạn cung cấp điện.

Điện lực Đông Hưng rửa sứ cách điện bằng nước áp lực cao

Bên cạnh đó, Điện lực Đông Hưng chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp tuyên truyền, vận động hạn chế sử dụng điện trong giờ cao điểm; tuyên truyền tiết kiệm điện năng đến từng hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp, trường học; tuyên truyền người dân sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái nhằm tiết kiệm chi phí tiền điện, tạo năng lượng sạch, bảo vệ môi trường... 

Cùng với các giải pháp đầu tư xây dựng, quản lý kỹ thuật, Điện lực Đông Hưng còn chú trọng tăng cường lực lượng ứng trực cập nhật thông tin mất điện, chủ động kế hoạch sửa chữa tại từng khu vực để kịp thời thông tin đến khách hàng, giúp khách hàng chủ động trong sinh hoạt và sản xuất. Đồng thời tiếp nhận thông tin phản ánh về các sự cố điện tại cơ sở để kịp thời sửa chữa, khắc phục, đẩm bảo cung cấp điện ổn định, thông suốt và an toàn trong mọi tình huống, Điện lực Đông Hưngđề nghị các khách hàng trên địa bàn sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả; bảo đảm sử dụng đúng công suất, mục đích và biểu đồ phụ tải đã đăng ký trong hợp đồng mua bán điện; bố trí kế hoạch sản xuất hợp lý, hạn chế tối đa việc sử dụng các thiết bị tiêu thụ công suất điện lớn trong giờ cao điểm. Đồng thời, khuyến cáo khách hàng, người dân thực hiện một số giải pháp tiết kiệm điện như hình thành thói quen tắt đèn, quạt, điều hòa… trong nhà khi không có nhu cầu sử dụng; dùng máy điều hòa ở độ làm mát vừa phải; tận dụng các nguồn ánh sáng, năng lượng tự nhiên thay cho các thiết bị điện thông thường. Việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả của khách hàng cũng là một trong những giải pháp quan trọng giúp ngành Điện chống quá tải, giảm bớt “sức nóng” cho hệ thống lưới điện. Từ đó, góp phần thực hiện tốt công tác quản lý và vận hành lưới điện an toàn, hiệu quả, nâng cao chất lượng cung cấp điện cho khách hàng trong mùa nắng nóng 2021 sắp tới.


Tác giả: Điện lực Đông Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 137
Hôm qua : 275
Tháng 08 : 1.498
Năm 2021 : 70.177