A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Đông Hưng đảm bảo cung cấp điện ổn định trong đợt đổ ải và Tết Nguyên đán Tân Sửu

Bám sát sự chỉ đạo của Công ty Điện lực Thái Bình và nhiệm vụ chính trị của huyện, Điện lực Đông Hưng đã chủ động xây dựng kế hoạch, bố trí nhân lực, phương tiện và vật tư đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ công tác lấy nước đổ ải sản xuât vụ xuân và phục vụ nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của nhân dân trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Xác định nhu cầu sử dụng điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân sẽ tăng cao trong dịp cuối năm. Điện lực Đông Hưng đã bám sát sự chỉ đạo của Điện lực Thái Bình và nhiệm vụ chính trị của huyện, chủ động lập kế hoạch và triển khai phương án đảm bảo cung cấp điện ổn định cho khách hàng. Trong đó, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị là cung cấp điện ổn định phục vụ công tác bơm nước đổ ải phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân và phục vụ nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của nhân dân trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu. Với nhiệm vụ quản lý, khai thác hơn 364 km đường dây trung áp, hơn 1.100 km đường dây hạ áp và 502 trạm biến áp có tổng công suất là 161.735kVA. Đơn vị đã căn cứ vào lịch lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2020 -2021, gồm ba đợt, đợt 1 từ ngày 12  đến ngày 15 /01/2021, đợt 2 từ ngày 26/1/2020 đến ngày 02/02/2021 và đợt 3 từ ngày 22 đến ngày 27/02/2021 và dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021-01-11. Điện lực Đông Hưng đã phân công cán bộ phụ trách các địa bàn, tiến hành kiểm tra toàn bộ đường đây, xoa sứ các lộ đường đây để phát hiện các khiếm khuyết, kịp thời khắc phục sửa chữa. Đồng thời tổ chức phát quang hành lang lưới điện, luân chuyển các máy biến áp để phù hợp với tải, kiểm tra các đầu tiếp xúc của máy biến áp.

Bên cạnh đó, Điện lực Đông Hưng còn tiến hành kiểm tra các điểm tiếp xúc của các ATM tổng, các ATM nhánh, đo dòng điện vào giờ cao điểm và thấp điểm để tính toán cân pha cho cân đều 3 pha. Trong quá trình kiểm tra đã kịp thời phát hiện ATM không đảm bảo kỹ thuật thay thế ngay. Đồng thời kiểm tra lưới điện hạ áp nông thôn tại các xã và trị trấn Đông Hưng, xử lý các khiếm khuyết ngay sau khi phát hiện ra, bổ xung dây dẫn cho các vị trí đoạn đường dây có tiết diện nhỏ không đảm bảo cung cấp điện. Lên phương án xử lý các trường hợp sự cố có thể xảy ra trong những tháng cuối năm. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng và tổ chức xây dựng lực lượng thường trực khi có sự cố xảy ra.

 Cán bộ Điện lực Đông Hưng đang xử lý tiếp xúc ATM

        Với sự chủ động, tích cực của đơn vị, ngay từ đầu tháng 1 năm 2021, Điện lực Đông Hưng đãcơ bản hoàn thành các phương án tu sửa, bảo dưỡng, thay thế các thiết bị và hệ thống đường dây tải điện, đảm bảo cung cấp điện ổn định an toàn phục vụ các đợt lấy nước đổ ảigieo cấy vụ xuân. Đồng thời đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ nhu cầu của khách hàng sản xuất, sinh hoạt trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Ngoài ra Điện lực Đông Hưng tăng cường phối hợp với các ban, ngành và chính quyền các xã, thị trấn, các cơ quan truyền thông tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt là vào các giờ cao điểm để tránh tình trạng quá tải, mất an toàn lưới điện và mất điện cục bộ.    


Tác giả: Điện lực Đông Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 70
Hôm qua : 110
Tháng 03 : 3.354
Năm 2021 : 16.991