A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Đông Hưng chuẩn bị các phương án đảm bảo duy trì cung cấp điện An toàn, ổn định dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5.

Nhằm đảm bảo cấp điện an toàn toàn, ổn định trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2023; đáp ứng nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt của khách hành và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, ngay từ đầu năm Điện lực Đông Hưng đã chủ động các phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định.

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm nay kéo dài 5 ngày do vậy người đi công tác, làm ăn xa về thăm quê hương được dự báo tăng cao, dẫn tới nhu cầu sử dụng điện cũng tăng cao, đồng thời chuẩn bị cho công tác cấp điện mùa hè và mùa mưa bão đã đến gần, để chủ động cấp điện an toàn, ổn định, không để xảy ra sự cố gây mất điện kéo dài trên diện rộng. Ngay từ đầu quý I năm 2023, Điện lực Đông Hưng đã chuẩn bị các phương án như: đẩy nhanh tiến độ công tác sửa chữa thường xuyên, đầu tư xây dựng, nâng cấp lưới điện, cấy các trạm biến áp chống quá tải ở khu vực bị quá tải, tăng cường công tác kiểm tra đường dây và trạm biến áp để kịp thời sửa chữa khắc phục các khiếm khuyết, phát quang hành lang lưới điện, phối hợp với chính quyền các địa phương hỗ trợ xử lý các điểm vi phạm hành lang tuyến, giải tỏa những cây cao ngoài hành lang có nguy cơ đổ vào đường dây khi mưa bão. Phân công và bố trí nhân lực trực 24/24 đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và liên tục.

Đáng chú ý là nhằm nâng cao khả năng cơ động phương tiện, lực lượng và vật tư thiết bị khắc phục sự cố điện do thiên tai, các tình huống sự cố lưới điện xẩy ra bất cứ lúc nào, sáng ngày 14/04/2023 Điện lực Đông Hưng đã tổ chức diễn tập diễn tập PCTT & TKCN xử lý sự cố lưới điện và Công nghệ thông tin - An toàn. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, thực hiện đúng quy trình, đợt diễn tập đã đạt được các yêu cầu cơ bản đặt ra về khả năng triển khai và công tác chủ động ứng phó, khắc phục thiệt hại do mưa bão trong thời gian nhanh nhất. Mục đích diễn tập nhằm nâng cao khả năng chỉ đạo, tổ chức thực hiện của các tiểu ban chỉ huy PCTT-TKCN cấp cơ sở, thực hiện tốt công tác tổng hợp và khắc phục thiệt hại trong thời gian ngắn nhất tại đơn vị. Qua đợt diễn tập cho thấy, công tác kiểm đếm được thực hiện chính xác theo quy định; tất cả các vị trí thao tác thống kê đều rất thành thạo trong ứng dụng công nghệ thông tin, đúng quy trình kỹ thuật và nhanh chóng trong từng công việc được phân công.

                    Công nhân Điện lực Đông Hưng tham gia diễn tập PCTT-TKCN

Điện lực Đông Hưng đã bám sát phương châm “4 tại chỗ”, phản ứng nhanh với các tình huống xử lý sự cố đặt ra; đồng thời, bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban chỉ huy PCTT-TKCN và đội xung kích trong việc huy động các nguồn lực khắc phục hậu quả do mưa bão. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền về đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cũng được Điện lực Đông Hưng chú trọng, đây được xem là nhiệm vụ quan trọng nhằm bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục và ổn định cho khách hàng. Bên cạnh việc tuyên truyền các văn bản pháp luật về an toàn điện, Điện lực đã tổ chức treo biển cảnh báo, phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân nơi có lưới điện cao thế đi qua để không vi phạm an toàn hành lang lưới điện. Mặt khác, chủ động phối hợp với chính quyền các địa phương, thực hiện tuyên truyền thông qua hệ thống đài truyền thanh cơ sở, vận động người dân không thả diều gây ra sự cố lưới điện, kiểm tra khắc phục các hư hỏng, tồn tại trên cáp hạ áp sau công tơ và mạng điện sinh hoạt trong từng hộ gia đình nhằm bảo đảm sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.


Tác giả: Hoàng Hùng - Điện lực Đông Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số