A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Đông Hưng chủ động phương án cấp điện mùa mưa bão năm 2022

Nhằm đảm bảo cấp điện an toàn mùa mưa bão năm 2022, từ đầu năm, Điện lực Đông Hưng đã chủ động với các sự cố do thiên tai có thể gây ra, nhằm bảo đảm hệ thống lưới điện trên địa bàn huyện được vận hành an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Để chủ động ứng phó với tình hình thời tiết bất lợi, không để xảy ra sự cố gây mất điện kéo dài trên diện rộng do thiên tai, Điện lực Đông Hưng đã lên kế hoạch sẵn sàng các phương án phòng tránh, ứng phó nhằm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra. Một trong những nhiệm vụ cấp bách được Điện lực Đông Hưng chú trọng triển khai là kiểm tra, phát quang hành lang lưới điện. Phối hợp với chính quyền các địa phương xử lý các điểm vi phạm hành lang tuyến, giải tỏa những cây cao có nguy cơ đổ vào đường dây khi mưa bão. Cùng với đó, tiến hành sửa chữa thường xuyên, đầu tư xây dựng và thí nghiệm định kỳ lưới điện năm 2022 ngay từ quý I. Đến nay, đã cơ bản hoàn thành, bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão.

Mặt khác đơn vị đã tập trung gia cố các vị trí móng cột có nguy cơ sạt lở, đổ cột ở nơi có nền đất yếu, thấp trũng; đồng thời, tăng cường dây néo, móng néo; sửa chữa chống sét và hệ thống tiếp địa… trên các đường dây. Ngoài ra, các trạm biến áp phụ tải cũng đã được kiểm tra, rà soát và khắc phục kịp thời dấu hiệu mất an toàn khi vận hành. Để nâng cao khả năng cơ động phương tiện, lực lượng và vật tư thiết bị khắc phục sự cố điện do thiên tai, ngày 09/4/2022, Điện lực Đông Hưng đã phối hợp với Công ty Điện lực Thái Bình thực hành diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN). Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, thực hiện đúng quy trình, đợt diễn tập đã đạt được các yêu cầu cơ bản đặt ra về khả năng triển khai và công tác chủ động ứng phó, khắc phục thiệt hại do mưa bão trong thời gian nhanh nhất. Qua diễn tập đã nâng cao khả năng chỉ đạo, tổ chức thực hiện của các tiểu ban chỉ huy PCTT-TKCN cấp cơ sở; thực hiện tốt công tác tổng hợp và khắc phục thiệt hại trong thời gian ngắn nhất tại đơn vị. Qua đợt diễn tập cho thấy, công tác kiểm đếm được thực hiện chính xác theo quy định; tất cả các vị trí thao tác thống kê đều rất thành thạo trong ứng dụng công nghệ thông tin, đúng quy trình kỹ thuật và nhanh chóng trong từng công việc được phân công.

Điện lực Đông Hưng đã bám sát phương châm “4 tại chỗ”, phản ứng nhanh với các tình huống xử lý sự cố đặt ra; đồng thời, bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban chỉ huy PCTT-TKCN và đội xung kích trong việc huy động các nguồn lực khắc phục hậu quả do mưa bão. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền về đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cũng được Điện lực Đông Hưng chú trọng, đây được xem là nhiệm vụ quan trọng nhằm bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục và ổn định cho khách hàng. Bên cạnh việc tuyên truyền các văn bản pháp luật về an toàn điện, Điện lực đã tổ chức treo biển cảnh báo, phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân nơi có lưới điện cao thế đi qua để không vi phạm an toàn hành lang lưới điện. Mặt khác, chủ động phối hợp với chính quyền các địa phương, thực hiện tuyên truyền thông qua hệ thống đài truyền thanh cơ sở, vận động người dân tự kiểm tra, khắc phục các hư hỏng, tồn tại trên cáp hạ áp sau công tơ và mạng điện sinh hoạt trong từng hộ gia đình nhằm bảo đảm an toàn khi mưa bão. Cùng với đó, tích cực vận động người dân tự tỉa cành, đề phòng cây gãy, đổ hoặc va chạm vào dây gây chập điện, dẫn đến cháy hỏng thiết bị điện gia đình; đồng thời, đề phòng tai nạn điện có thể xảy ra khi mưa bão.

                    Công nhân Điện lực Đông Hưng tham gia diễn tập phòng chống thiên tai


Tác giả: Hoàng Hùng – Điện lực Đông Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số