Chiều ngày 18/1/2021, Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện vừa tổng kết công tác năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện.

Với hơn 200 Đảng viên, trong đó có 196 Đảng viên chính thức và 104 Đảng viên nữ. Trong năm qua, Đảng bộ Cơ quan Chính quyền huyện luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện xây dựng và triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện. Trong năm, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19, song tổng giá trị sản xuất của huyện vẫn tăng 2,25% so với năm 2019. Trong đó nông, thủy sản tăng 3,45%; công nghiệp xây dựng cơ bản tăng 1,58%; thương mại dịch vụ tăng 2,78%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo. Công tác y tế, văn hóa thông tin, giáo dục có nhiều tiến bộ; chế độ chính sách đối với người được thực hiện đúng, đủ, kịp thời và công khai minh bạch. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên được tăng cường; Công tác tổ chức xây dựng Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên ngày càng được nâng cao; Phương thức lãnh đạo, lề lối làm việc của Đảng ủy có nhiều đổi mới. Trong năm, Đảng bộ đã kết nạp thêm 4 Đảng viên mới, giới thiệu 6 Đảng viên đi học Trung cấp lý luận chính trị, 1 quần chúng học lớp tìm hiểu về đảng. Tổng kết năm, Đảng bộ có 39 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 158 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ. 4 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 12 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ. Nhấn mạnh những nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong năm 2021, đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện yêu cầu các Chi bộ và Đảng viên tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, dân chủ, giữ vững kỷ cương trong đảng; nâng cao trình độ ,năng lực của cán bộ đảng viên, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm 2021. Bên cạnh đó không ngừng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chú trọng phát triển đảng viên mới. Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết trong đảng bộ, xây dựng đội ngũ đảng viên vững về chính trị tư tưởng, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, trong sáng về phẩm chất đạo đức, năng động sáng tạo và trách nhiệm. Duy trì nề nếp chế độ công tác đảng, làm tốt công tác tự phê bình và phê bình. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát của Đảng, kịp thời phát hiện chấn chỉnh những trường hợp suy thoái về đạo đức, tiêu cực trong cán bộ đảng viên.

Đ/c: Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng bộ trao tặng giấy khen cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Đ/c: Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu giao nhiệm vụ cho Đảng bộ

Tác giả: Thu Thủy – Mạnh Tuấn.
Năm 2021 : 17.001