Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tiếp xúc đại biểu cử tri các xã cụm 3.

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, chiều ngày 29/9/2021, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình, gồm: bà Nguyễn Thị Thu Dung, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng y tế Thái Bình, ông Nguyễn Văn An, Phó tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội đã tiếp xúc với đại biểu cử tri các xã An Châu, Mê Linh, Lô Giang. Dự tiếp xúc cử tri có đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy.

Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Văn An, Phó tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội trình bày dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV. Theo đó, kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV dự kiến khai mạc vào ngày 20/10 và bế mạc ngày 13/11/2021; kỳ họp được tiến hành theo 2 đợt, bằng các hình thức họp trực tuyến và họp tập trung tùy theo tình hình dịch Covid-19. Tại kỳ họp tới, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 2 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết; xem xét, cho ý kiến về 5 dự án luật; thảo luận, quyết định các vấn đề về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và các vấn đề quan trọng khác của đất nước. Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc, đại biểu cử tri các địa phương bày tỏ mong muốn kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp. Đồng thời kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ban ngành của Trung ương tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid 19; trong đó đẩy nhanh việc tiêm vắc xin cho người dân. Bên cạnh đó quan tâm quy hoạch, xây dựng, nâng cấp hệ thống đường giao thông, nhất là đường giao thông tại địa bàn nông thôn; tiếp tục hỗ trợ nguồn lực cho các địa phương xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt chế độ, chính sách với người có công và quan tâm đầu tư phát triển nông nghiệp. Thay mặt đại biểu Quốc hội tỉnh, bà Nguyễn Thị Thu Dung, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng y tế Thái Bình đã tiếp thu và giải trình 1 số vấn đề mà cử tri quan tâm.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo huyện dự tiếp xúc giữa Đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình với cử tri các xã cụm 3.

Tác giả: Tiến Quang-Mạnh Tuấn.
Năm 2021 : 104.769