Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri 3 xã Liên Hoa, Hồng Bạch và Hồng Giang trước kỳ họp thứ 2

Sáng ngày 06/7/2021, các ông, bà đại biểu HĐND tỉnh bầu tại Đông Hưng và các ông, bà đại biểu HĐND huyện thuộc tổ 1 và tổ 2 đã tiếp xúc với đại biểu cử tri các xã Liên Hoa, Hồng Bạch và Hồng Giang. Dự tiếp xúc cử tri có đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh và huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ hai của HĐND tỉnh và huyện; báo cáo tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh và huyện 6 tháng đầu năm 2021. Cử tri các xã Liên Hoa, Hồng Bạch và Hồng Giang đều phấn khởi trước thành công của kỳ họp thứ nhất, tin tưởng sau kỳ họp này, các ông, bà đại biểu dân cử sẽ bắt tay ngay vào việc thực hiện các nhiệm vụ quyền hạn của đại biểu HĐND theo luật định. Đại biểu cử tri cũng đóng góp 5 ý kiến liên quan đến vấn đề quản lý đê trong mùa mưa bão, chế độ chính sách cho cán bộ bán chuyên trách và công tác cán bộ, cơ sở vật chất tại xã mới sáp nhập; vấn đề nước sạch nông thôn, tình trạng ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi, rác thải, chất thải rắn trên các triền đê, sông ngòi... Bên cạnh đó cử tri cũng đề nghị quan tâm hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới nâng cao, hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ cho người dân được tiêm vắc xin phòng dịch. Thay mặt các ông, bà đại biểu HĐND tỉnh và huyện, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã giải đáp một số kiến nghị của cử tri. Đồng thời tiếp thu các ý kiến đóng góp để xem xét, tổng hợp trình HĐND huyện tại kỳ họp tới và gửi các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Đ/c: Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp thu ý kiến đóng góp của các cử tri.

Tác giả: Pv: Tô Phượng – Minh Chiến.
Năm 2021 : 66.191