Chương trình ưu đãi cho vay nhà ở xã hội.

NHCSXH huyện đang thực hiện triển khai cho vay mua, thuê mua nhà ở xã hội, xây mới và sửa chữa nhà để ở trên địa bàn huyện Đông Hưng theo nghị định 100/2015NĐ-CP ngày 20/10/2015, Nghị định 49/2021NĐ-CP ngày 01/04/2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 100 100/2015NĐ-CP ngày 20/10/2015.

Cụ thể, đối tượng được vay vốn mua NƠXH, bao gồm:

Người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng;

Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị;

Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp;

Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân;

Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.

Đối với trường hợp mua, thuê mua NƠXH, mức vốn cho vay tối đa bằng 80% giá trị hợp đồng mua, thuê mua NƠXH.

Trường hợp xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở: Mức vốn cho vay tối đa bằng 70% giá trị dự toán hoặc phương án vay, tối đa không quá 500 triệu đồng và không vượt quá 70% giá trị tài sản đảm bảo tiền vay

Lãi suất cho vay do Thủ tướng Chính phủ quyết định cho từng thời kỳ, trên cơ sở đề nghị của Hội đồng quản trị NHCSXH. Lãi suất nợ quá hạn bằng 130% lãi suất khi cho vay. Hiện nay, lãi suất cho vay của chương trình là 4,8%/năm (0,4%/tháng).

Thời hạn cho vay do NHCSXH và người vay vốn thỏa thuận phù hợp với khả năng trả nợ của người vay vốn và tối đa không quá 25 năm kể từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên.

Về phương thức cho vay, NHCSXH thực hiện cho vay trực tiếp tại trụ sở Phòng Giao dịch NHCSXHhuyện.

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đông Hưng tỉnh Thái Bình trân trọng thông báo. Mọi chi tiết xin liên hệ tư vấn tại các Điểm trực giao dịch tại xã nơi cư trú hoặc Trụ sở Ngân hàng Chính sách xã hội huyện.

Địa chỉ: Ngõ 8 đường Nguyễn Bá Dương Tổ 5 Thị trấn Đông Hưng.

Điện thoại: 02273.550.727

Năm 2022 : 76.674