Chi cục Văn thư Lưu trữ phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn chuyển đổi số trong công tác văn thư, lưu trữ.

Sáng ngày 30/5/2024, Chi cục Văn thư Lưu trữ  - Sở Nội vụ phối hợp với Sở Thông tin truyền thông và UBND 2 huyện Đông Hưng - Thái Thụy tổ chức tập huấn chuyển đổi số trong công tác văn thư, lưu trữ cho hơn 100 cán bộ công chức thuộc UBND huyện Đông Hưng và Thái Thụy. Dự tập huấn có đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện.

Tại buổi tập huấn, các học viên được truyền đạt các chuyên đề liên quan đến chuyển đổi số và an ninh thông tin; cách lập danh mục hồ sơ công việc; cập nhật danh mục hồ sơ lên hệ thống; hướng dẫn tạo lập hồ sơ công việc trên mạng văn phòng điện tử. Các chuyên đề được kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, hướng đến mục tiêu để học viên tiếp cận gần hơn với công nghệ số, dữ liệu số và bảo đảm an toàn thông tin trong chuyển đổi số. Cạnh đó, các học viên còn được hướng dẫn thực hành lập hồ sơ điện tử trên hệ thống mạng văn phòng điện tử liên thông. Đồng thời, giải đáp những thắc mắc, khó khăn trong công tác văn thư, lưu trữ tại cơ quan, đơn vị. Qua buổi tập huấn góp phần bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ của cán bộ, công chức, giúp đáp ứng tốt yêu cầu về quản lý và thực hiện nghiệp vụ văn thư, lưu trữ điện tử; nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức trong quá trình thực hiện công tác chuyển đổi số lĩnh vực văn thư, lưu trữ, góp phần xây dựng chính quyền điện tử tại cơ quan, đơn vị công tác.

Tác giả: Pv: Tô Phượng.
Chưa có thông tin