Cập nhật tình hình Covid - 19

Trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid -19, sáng ngày 02/5/2021, đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện;đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã kểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid -19 tại một số địa phương trên địa bàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại các xã Thăng Long, Minh Tân, Liên Hoa và Đông Động. Qua kiểm tra, các địa phương đã thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Ban thường vụ và UBND huyện; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng dịch. Tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí và dừng đón khách tại các di tích lịch sử, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng. Đồng thời tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong việc phòng, chống dịch. Bên cạnh đótập trung rà soát, xác minh, quản lý người đến khu vực, địa điểm có bệnh nhân Covid 19. Chủ động về phương án, nhân lực, vật tư, trang thiết bị sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh,theo phương châm “4 tại chỗ”. Tuy nhiên tại một số nơi công cộng và chợ còn có tình trạng tập trung đông người và không đeo khẩu trang theo quy định. Các đồng chí lãnh đạo huyện ghi nhận sự vào cuộc tích cực của các địa phương. Đồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn không chủ quan, lơ là, tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng dịch. Trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, chỉ đạo Đài truyền thanh xã, thị trấn phát 3 tiếng 1 lần tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch. Tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh công tác phòng, chống dịch tại các nơi công cộng, khu vực chợ, các điểm kinh doanh dịch vụ giải trí, cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo và nơi tập trung đông người. Bên cạnh đó tiếp tục rà soát, quản lý người từ nơi khác về địa bàn; người đến đền Tiên La từ 7 giờ đến 10 giờ ngày 25/4. Các đồng chí lãnh đạo huyện yêu cầu lực lượng chức năng ra quân xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định, từ ngày 03/5/2021.

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại chợ.

Tác giả: Xuân An – Hồng Quang
Năm 2021 : 48.617