Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện kiểm tra công tác phòng trừ sâu bệnh.

Chiều ngày 10/8/2021, đồng chí Lại Văn Hoàn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình sâu bệnh hại lúa mùa tại huyện Đông Hưng. Cùng đi có đồng chí Vương Đức Hằng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thái Bình.

Hiện tại hơn 11.100 ha lúa mùa của huyện đang trong giai đoạn cuối đẻ nhánh đến làm đòng, dự kiến đến ngày 05/9 có khoảng 4.500 ha lúa trỗ bông, trong đó có khoảng 500 ha trỗ trước ngày 31/8. Tuy nhiên trên đồng ruộng đang xuất hiện Sâu cuốn lá nhỏ lứa 5, với mật độ trung bình từ 30 đến 50 con/m2, nơi cao từ 100 đến 150 com/m2. Bên cạnh đó còn có Sâu đục thân 2 chấm; Bệnh bạc lá, đốm sọc vi khuẩn.. Để bảo vệ an toàn cho lúa, UBND huyện chỉ đạo các địa phương tổ chức chiến dịch phòng, trừ sâu bệnh từ ngày 11 đến 14/8. Đối tượng phòng trừ là Sâu cuốn lá nhỏ, trên diện tích lúa trỗ bông trước ngày 05/9 và Sâu đục thân 2 chấm trên diện tích lúa trỗ bông trong tháng 8 và những diện tích bị nhiễm với mật độ cao. Kiểm tra tại xã Phú Châu, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các huyện và địa phương tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn nông dân phòng trừ sâu bệnh; đồng thời tăng cường công tác quản lý nhà nước về kinh doanh, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Đối với phòng, đơn vị chuyên môn phân công cán bộ kỹ thuật phối hợp với các địa phương bám sát đồng ruộng, tăng cường điều tra, dự tính, dự báo tình hình sâu bệnh; kịp thời khuyến cáo nông dân thời gian phun phòng, hướng dẫn kỹ thuật và sử dụng các loại thuốc phòng trừ sâu bệnh đạt hiệu quả cao, tránh gây lãng phí và ô nhiễm môi trường.

Tác giả: Tiến Quang
Năm 2021 : 91.852