Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và huyện kiểm tra công tác bầu cử.

Sáng ngày 23/5/2021, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo bầu của tỉnh; đồng chí Vũ Kim Cứ, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh; đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử huyện kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại một số địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã kiểm tra công tác bầu cử tại xã Đông Quan, Hà Giang và Thị Trấn Đông Hưng. Qua kiểm tra, các địa phương đã bám sát sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo và UBBC các cấp; tổ chức khai mạc và bầu cử trang trọng, đúng quy định của luật và đảm bảo an toàn về phòng chống dịch Covid -19. Công tác tuyên truyền được tăng cường, kịp thời cổ vũ, động viên của tri đi bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Tiến độ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra khẩn trương, các cử tri đều tích cực tham gia bỏ phiếu, nhiều điểm bầu cử đã có tới 60 đến 80% số cử tri đi bỏ phiếu ngay trong buổi sáng. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã ghi nhận biểu dương và đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của các địa phương trong công tác bầu cử bảo đảm đúng quy định tiến độ và chất lượng bầu cử. Đồng thời yêu cầu các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động cử tri đi bầu cử theo đúng thời gian quy định. Chủ động phương án tổ chức cho cử tri thuộc diện cách ly và những cử tri già yếu, ốm đau bỏ phiếu. Bên cạnh đó chỉ đạo các tổ bầu cử nắm bắt tình hình an ninh trật tự, bảo đảm an toàn tuyệt đối khi vực bỏ phiếu. Đồng thời tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19 tại các khu vực bỏ phiếu. Trước đó, đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử huyện dự khai mạc bầu cử tại Tổ bầu cử số 1 xã Đông Quan.

Đ/c: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo bầu của tỉnh và đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo bầu của huyện kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tác giả: Thu Thủy - Mạnh Tuấn
Năm 2021 : 91.856