Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng trừ sâu bệnh.

Sáng ngày 06/5/2024, đồng chí Lại Văn Hoàn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bùi Đức Hoàng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vương Đức Hằng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBD huyện đã kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng trừ sâu bệnh tại xã Đông La.

Qua 2 ngày tổ chức phòng trừ Sâu cuốn lá nhỏ đợt 2, kết hợp phòng trừ một số đối tượng sâu bệnh khác, nông dân các địa phương phun thuốc trừ sâu cho hơn 40% diện tích lúa trong diện phải phòng trừ. Từ đánh giá thực tế của ngành chuyên môn và kiểm tra thực tế tại đồng ruộng xã Đông La cho thấy, tình hình sâu bệnh ở vụ xuân năm nay khác so với các năm trước, phát triển mạnh cả quy mô và số lượng con. Mặc dù huyện đã quyết liệt chỉ đạo; nông dân cũng tích cực phòng trừ, nhưng đến nay mật độ, số lượng sâu bệnh trên đồng ruộng vẫn còn khá cao. Trước tình hình trên đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện và các địa phương cần chỉ đạo quyết liệt hơn nữa, tuyên truyền mạnh hơn nữa để nông dân không chủ quan lơ là trong việc phun thuốc trừ sâu bệnh; tăng cường khuyến cáo nông dân sử dụng các loại thuốc, nhất là những loại thuốc mới có trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật mà diệt sâu bệnh hiệu quả, phấn đấu không để sâu bệnh phát sinh diện rộng, gây ảnh hưởng đến năng xuất và sản lượng của lúa xuân. Sau đợt phun phòng từ ngày 05 đến ngày 08/5, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện và các địa phương cần kiểm tra đánh giá lại tình hình sâu bệnh để có chỉ đạo bổ khuyết kịp thời, bảo vệ an toàn cho lúa xuân cuối vụ.

Đ/c: Lại Văn Hoàn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình sâu bệnh trên đồng ruộng xã Đông La.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Đông Hưng nghe ngành chuyên môn báo cáo tình hình sâu bệnh trên đồng ruộng.

Tác giả: P/v: Đức Chung – Mạnh Tuấn.
Chưa có thông tin
Bản đồ số