Các đồng chí lãnh đạo kiểm tra, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa mùa.

Chiều ngày 12/10/2021, đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vương Đức Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa mùa tại một số địa phương.

Theo báo cáo của Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện, đến ngày 11/10, toàn huyện còn 3.500 ha lúa mùa chưa thu hoạch. Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện, trong ngày 12/10, các địa phương đôn đốc nông dân huy động hơn 400 máy gặt đập liên hợp, tranh thủ thời tiết khô tạnh tập trung thu hoạch lúa. Riêng đối với một số diện tích không thể gặt máy, nông dân bố trí nhân lực gặt thủ công để đẩy nhanh tiến độ. Hết ngày 12/10, toàn huyện đã có thêm 1.500 ha lúa mùa được thu hoạch. Kiểm tra tại xã Đông Phương và Đông Cường, đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Chủ tịch UBND huyện chia sẻ và động viên bà con nông dân tranh thủ ngày đêm thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa mùa còn lại, phấn đấu hoàn thành trong ngày 13/10, để bảo vệ thành quả sản xuất. Đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo các địa phương tăng cường tuyên truyền, đôn đốc nông dân đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa mùa; chủ động phương án bảo vệ cây vụ đông đã trồng, nhất là phương án tiêu úng trong trường hợp bão số 8 gây mưa lớn kéo dài trong những ngày tới.

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa mùa.

Tác giả: Tiến Quang – Minh Chiến
Năm 2021 : 104.790