Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra việc khai thực hiện Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, giai đoạn 2023-2025.

Sáng ngày 27/02/2024, đồng chí Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra tiến độ triển khai Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, giai đoạn 2023 – 2025, tại các xã: An Châu, Đô Lương và Liên Giang.

Thực hiện Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, giai đoạn 2023 – 2025, các địa phương đã lập danh sách cử tri, niêm yết danh sách cử tri; đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và tiến hành các bước, đảm bảo theo kế hoạch. Kiểm tra thực tế việc niêm yết danh sách của tri tại các địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc của các xã trong việc thực hiện Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, giai đoạn 2023 - 2025. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các địa phương tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong cả hệ thống chính trị và nhân dân về chủ trương, quan điểm, giải pháp chỉ đạo, kế hoạch thực hiện sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã… để tạo sự đồng thuận sâu rộng trong cán bộ, Nhân dân. Bên cạnh đó tiếp tục bám sát đề án, kế hoạch đã xây dựng, triển khai các phần việc theo đúng lộ trình, các bước tiến hành...đảm bảo tiến độ đề ra. Trước mắt tiếp tục kiểm tra, rà soát bổ sung danh sách cử tri; tổ chức tốt việc lấy ý kiến của tri ở địa phương. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc cần kịp thời báo cáo về Ban Chỉ đạo huyện để chỉ đạo, xử lý.

Đ/c: Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo

triển khai thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã triên địa bàn huyện, kiểm tra danh sách cử tri.

Tác giả: Pv: Tô Phượng – Mạnh Tuấn.
Năm 2024 : 234.636