Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra công tác ứng phó với bão số 1

Chủ động ứng phó với mọi tình huống do bão số 1 gây ra, trong sáng ngày 17/7/2023, đồng chí Bùi Đức Hoàng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Vương Đức Hằng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp tục kiểm tra công tác phòng, chống bão số 1 tại Trạm bơm Hậu Thượng, xã Hồng Bạch và điểm xung yếu kè Hoa Nam, xã Liên Hoa.

Tại các điểm kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo huyện yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm chỉ đạo của tỉnh, huyện về công tác phòng, chống bão số 1; chủ động đảm bảo an toàn hệ thống đê, kè, nhất là các khu vực xung yếu theo phương châm “4 tại chỗ”. Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi Đông Hưng đảm bảo trực 24/24 giờ và phối hợp với các xã, thị trấn trong việc rút nước đệm trên hệ thống kênh mương nội đồng; đồng thời sẵn sàng vận hành tối đa các trạm bơm, tiêu úng cho lúa và hoa màu khi có mưa lớn xảy ra. Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan duy trì lực lượng thường trực cứu hộ, cứu nạn chủ động xử lý, ứng cứu và khắc phục hậu quả do bão gây ra khi có yêu cầu. Đối với các xã, thị trấn tăng cường thông tin diễn biến cơn bão, công tác chỉ đạo của tỉnh, huyện; đồng thời vận động nhân dân chủ động chằng chống, bảo vệ nhà cửa, các công trình cũng như khẩn trương thu hoạch diện rau màu hè đến kỳ thu hoạch. Cũng trong sáng ngày 17/7/2023, đồng chí Nguyễn Xuân Đán, Phó Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra, chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn tại một số dự án đang triển khai xây dựng trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra điểm xung yếu kè Hoa Nam, xã Liên Hoa.

Tác giả: Nhóm phóng viên Đài TT – TH Đông Hưng
Chưa có thông tin