Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả bão số 7

Chiều ngày 10/10/2021, đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, Chiều ngày 10/10/2021, đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả cơn bão số 7 tại một số địa phương. chỉ đạo khắc phục hậu quả cơn bão số 7 tại một số địa phương.

Do ảnh hưởng của bão số 7, đến chiều ngày 10/10, toàn huyện có gần 400 ha lúa mùa và 200 ha rau màu bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, chưa ghi nhận diện tích lúa, rau màu bị ngập úng. Trực tiếp kiểm tra ảnh hưởng của mưa bão đối với lúa và hoa màu tại một số địa phương, đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương khẩn trương kiểm tra đồng ruộng, xác định diện tích lúa và hoa màu bị ảnh hưởng. Huy động nhân lực, phương tiện tập trung khơi thông dòng chảy, thoát nước mặt ruộng. Đối với vùng trũng trồng cây vụ đông tiến hành khoanh vùng, dùng bơm tiêu nước nếu tiếp tục xảy ra mưa lớn kéo dài. Bên cạnh đó chỉ đạo Xý nghiệp Khai thác công trình thủy lợi huyện vận hành các công trình thủy lợi, tiêu nước triệt để trong toàn hệ thống. Các đồng chí lãnh đạo huyện lưu ý, trong những ngày tới tình hình thời tiết dự báo còn nhiều diễn biến phức tạp, gây bất lợi cho sản xuất nông nghiệp. Do đó các địa phương cần đôn đốc nông dân tranh thủ thời tiết tạnh ráo, khẩn trương thu hoạch lúa mùa, bảo vệ cây vụ đông đã trồng. Đồng thời chủ động phương án ứng phó với mưa lớn sau bão số 7, và ứng phó với cơn bão gần biển đông. Nhằm hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại về lúa và hoa màu do thiên tai gây ra.

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra khắc phục hậu quả bão số 7 tại xã Đông Xá.

Tác giả: Xuân An – Đức Thương
Năm 2021 : 104.780