Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng trừ sâu bệnh.

Chiều ngày 4/5/2024, đồng chí Bùi Đức Hoàng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vương Đức Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng trừ sâu bệnh tại một số địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo huyện đã kiểm tra tình hình sâu bệnh và công tác phun phòng trừ ở các xã: Liên Hoa, Mê Linh, Phú Lương và Liên Giang. Qua kiểm tra, trên đồng ruộng sâu bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, nhất là tỉ lệ Sâu cuốn lá nhỏ tại một số chân ruộng còn khá cao. Ngành chuyên môn và các địa phương nhận định: nguyên nhân tỷ lệ Sâu cuốn là trên lúa còn cao có thể là do trong đợt phun phòng trừ từ ngày 29/4 đến ngày 03/5 các hộ sản xuất vẫn chủ quan, sử dụng chưa đúng loại thuốc khuyến cáo của ngành bảo vệ thực vật. Bên cạnh đó kỹ thuật phun phòng chưa đúng vì phun bằng máy công xuất lớn, có dây dài, khi phun dây kéo lê mặt lúa làm không ngưng đọng thuốc dẫn đến hiệu quả phòng trừ không cao…. Trước tình hình trên các đồng chí lãnh đạo huyện chỉ đạo các phòng chuyên môn khẩn trương tham mưu công văn chỉ đạo bổ khuyết công tác phòng trừ sâu bệnh. Đồng thời phối hợp với các địa phương hướng dẫn nông dân các biện pháp phòng trừ sâu bệnh kịp thời, hiệu quả; chỉ đạo các địa phương kiểm tra các cơ sở cung ứng thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo cung ứng thuốc thuốc tốt phục vụ bà con xã viên phòng trừ sâu bệnh, không để phát sinh ra diện rộng bảo vệ an toàn cho lúa xuân từ nay đến cuối vụ.

Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng phòng chuyên môn kiểm tra công tác phòng trừ sâu bệnh.

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra mật độ sâu bệnh trên đồng ruộng.

Tác giả: Pv: Đức Chung – Minh Chiến
Chưa có thông tin