BTV Huyện đoàn tuyên truyền Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp cho cử tri lần đầu tham gia bầu cử

Sáng ngày 15/4/2021, Ban thường vụ huyện đoàn phối hợp với Trung tâm Chính trị và Phòng Tư pháp huyện tuyên truyền Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp cho cử tri lần đầu tham gia bầu cử. Tại hội nghị, các đoàn viên thanh niên được tìm hiểu những nội dung cơ bản của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. Trong đó đi sâu giới thiệu các nội dung như: nguyên tắc phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín trong bầu cử; tuổi bầu cử và tuổi ứng cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp; tiêu chuẩn của người ứng cử; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong công tác bầu cử; việc lập danh sách cử tri và danh sách những người tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; công tác tuyên truyền, vận động bầu cử.

Các đoàn viên, thanh tham gia tập huấn về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tác giả: Tô Phượng – Hồng Quang
Năm 2021 : 32.337