Ban thường vụ Huyện ủy tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Sáng ngày 19/01/2022, Ban thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2021, Cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện, hiệu quả các nhiệm vụ chính trị. Nổi bật là công tác tuyên giáo được tăng cường, đã chủ động nắm bắt tình hình, diễn biến và định hướng tư tưởng của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân; kịp thời tổ chức quán triệt, tuyên truyền, phổ biến, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp. Trong công tác tổ chức xây dựng đảng đã điều động, bổ nhiệm 16 đồng chí, bổ nhiệm lại 14 đồng chí cán bộ thuộc diện quản lý; ra quyết định kết nạp 109 đảng viên mới. Trong năm, Cấp ủy và Ủy ban kiểm tra các cấp cũng chủ động xây dựng, triển khai chương trình kiểm tra, giám sát; thành lập các Tổ công tác rà soát, xử lý, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; những vụ việc phức tạp, tồn đọng ở cơ sở, phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Trong công tác dân vận đã tập trung chỉ đạo tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; công tác phòng chống dịch Covid 19 và tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi địa phương, đơn vị. Công tác xây dựng, củng cố chính quyền đạt nhiều kết quả; hoạt động của MTTQ và các đoàn thể có nhiều đổi mới tích cực. Từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của cấp ủy-chính quyền từ huyện đến cơ sở đã thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của huyện. Năm 2021, tổng giá trị sản xuất của huyện đạt trên 15.000 tỷ đồng, tăng hơn 9% so với năm 2020. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội ước thực hiện trên 4.600 tỷ đồng. Đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ đảng viên và Nhân dân từng bước được nâng lên; chính trị ổn định, an ninh quốc phòng được đảm bảo.. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trong công tác xây dựng Đảng năm 2021. Về nhiệm vụ năm 2022, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid 19, theo phương châm mới “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả” song song với tiến trình thực hiện các nhiệm vụ trong điều kiện bình thường mới. Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhóm giải pháp về xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Chú trọng xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh. Tiếp tục nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và Đảng viên. Đồng thời tiếp tục giữ vững thành quả đã đạt được trong thời gian qua, nhanh chóng khắc phục những hạn chế, tồn tại để quyết tâm đạt kết quả cao hơn, hoàn thành mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2022 là 10,85% trở lên. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp cần quan tâm phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa, xã hội. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; các chế độ, chính sách đối với người có công. Đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là trong dịp đón xuân mới Nhâm Dần.

Tại hội nghị, Ban thường vụ Huyện ủy đã khen thưởng 12 tổ chức cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn “Trong sạch vững mạnh” tiêu biểu và 5 Đảng bộ có thành tích xuất sắc trên từng mặt công tác xây dựng Đảng năm 2021.

Đ/c: Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác xây dựng Đảng năm 2021

Tác giả: Tiến Quang – Mạnh Tuấn.
Năm 2022 : 113.813