Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội thảo lần thứ hai cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện giai đoạn 2005-2020.

Sáng ngày 02/7/2021, Ban thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội thảo lần thứ 2 cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện giai đoạn 2005-2020. Đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo nghiên cứu, biên soạn cuốn sách chủ trì Hội thảo. Dự Hội thảo có lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên là cán bộ chủ chốt của huyện giai đoạn 2005-2020. Đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo kiêm Trưởng Ban nghiên cứu, biên soạn cuốn sách; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo nghiên cứu, biên soạn cuốn sách

Sau Hội thảo lần 1, trên cơ sở các ý kiến góp ý, Ban biên soạn cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Đông Hưng, giai đoạn 2005-2020 đã tiếp thu, nghiên cứu, chỉnh sửa, bổ sung các nội dung theo định hướng, góp ý, hoàn thành bản thảo lần 2. Theo đó, Bản thảo lần 2 cuốn lịch sử Đảng bộ huyện gồm 3 phần: nội dung chính, phần phụ lục tham khảo và phụ bản ảnh minh họa. Trong đó, phần mở đầu khái quát lịch sử truyền thống của huyện; phần thứ nhất tập trung làm rõ quá trình lãnh đạo và kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện giai đoạn 2005 – 2010; phần thứ hai viết về quá trình Đảng bộ lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện trong giai đoạn 2010 – 2020. Tại Hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận góp ý về bố cục cuốn sách, các phần, các mục; làm rõ các nội dung lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ qua các thời kỳ, những sự kiện, số liệu, những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đạt được trên tất cả các lĩnh vực cũng như bài học kinh nghiệm trong 15 năm qua (2005 - 2020). Đồng thời góp ý cụ thể vào 1 số phần, nội dung trong Dự thảo. Phát biểu kết luận Hội thảo, đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo nghiên cứu, biên soạn cuốn lịch sử đảng bộ huyện ghi nhận, cảm ơn các đồng chí nguyên cán bộ chủ chốt của huyện giai đoạn 2005-2020 đã có những ý kiến quý báu góp ý vào Dự thảo cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện. Đồng chí đề nghị Ban nghiên cứu, biên soạn cuốn sách tổng hợp ý kiến đóng góp, tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của 1 cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện. Để sau khi được xuất bản, cuốn sách sẽ là nguồn tư liệu lịch sử quý cho các thế hệ sau; đồng thời tuyên truyền, giáo dục, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân chung sức xây dựng huyện ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hội thảo lịch sử Đảng bộ huyện Đông Hưng giai đoạn 2005 -2020

Tác giả: Tiến Quang – Đức Thương.
Năm 2021 : 66.215