A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Thường vụ Huyện ủy họp đánh giá tình hình kinh tế-xã hội huyện Quý I.

Chiều ngày 01/4/2022, đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy vừa chủ trì cuộc họp Ban thường vụ Huyện ủy đánh giá tình hình kinh tế-xã hội quý I, triển khai nhiệm vụ quý II, năm 2022. Dự họp có đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, trưởng một số phòng, đơn vị liên quan.

          Trong quý I năm 2022, tổng giá trị sản xuất của huyện đạt hơn 4.200 tỷ đồng, tăng trên 10% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó sản xuất nông, lâm, thủy sản đạt hơn 870 tỷ đồng; công nghiệp-xây dựng hơn 2.600 tỷ đồng; thương mại - dịch vụ đạt gần 760 tỷ đồng. Trong xây dựng nông thôn mới, UBND huyện đã đôn đốc, chỉ đạo xã Đông Xá và Phong Châu tập trung huy động nguồn lực để hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Trong quý, các địa phương, đơn vị tiếp tục triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid 19; chú trọng tuyên truyền, hướng dẫn người dân nâng cao ý thức tự giác phòng, chống dịch, đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người dân. Cũng trong 3 tháng đầu năm, các cấp, các ngành, các địa phương đã tổ chức tốt việc tặng quà động viên người và gia đình người có công, người cao tuổi, hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội... nhân dịp Tết Nguyên đán; hoàn thành kế hoạch tuyển, chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, giao 360 thanh niên nhập ngũ, 36 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân, đảm bảo an toàn, đúng luật định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; an sinh xã hội được tăng cường… Tại cuộc họp, sau khi nghe các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy thảo luận, đánh giá kết quả đạt được trong phát triển kinh tế xã hội, quý I năm 2022; cũng như những khó khăn, vướng mắc và biện pháp khắc phục ở từng ngành, từng lĩnh vực cụ thể. Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy thống nhất với đánh giá kết quả phát triển kinh tế-xã hội của huyện trong 3 tháng đầu năm. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp, ngành từ huyện đến cơ sở cần tập trung, quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, trên lĩnh vực phụ trách để đảm bảo chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Huyện ủy viên phụ trách cụm, xã tăng cường xuống cơ sở chỉ đạo, đôn đốc cấp ủy - chính quyền các địa phương tập trung thực hiện các nhiệm vụ, trọng tâm là công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, xây dựng nông thôn mới nâng cao… Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng định hướng một số chủ trương lãnh đạo đối với một số ngành, lĩnh vực cụ thể để UBND huyện và các phòng, đơn vị chuyên môn triển khai thực hiện.

Đ/c: Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu định hướng một số nhiệm vụ trong tâm trong quý II năm 2022.


Tác giả: Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số