A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban thường vụ Huyện ủy họp đánh giá tình hình kinh tế-xã hội Quý 1.

  Chiều ngày 31/3/2021, Ban thường vụ Huyện ủy vừa họp, nghe UBND huyện báo cáo kết quả chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội quý I và các giải pháp trong quý II năm 2021. Đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, Trưởng 1 số phòng, đơn vị có liên quan.

Tại hội nghị, Ban thường vụ Huyện ủy đã nghe UBND huyện báo cáo kết quả chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 3 tháng đầu năm 2021 và các giải pháp những tháng tiếp theo. Theo đó, trong quý I năm 2021, tổng giá trị sản xuất của huyện theo giá so sánh năm 2010, ước thực hiện trên 3.200 tỷ đồng, tăng trên 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, các phòng chuyên môn đã phối hợp với địa phương hoàn thiện hồ sơ đối với 5 xã mới sáp nhập đơn vị hành chính, trình cấp tỉnh thẩm định và công nhận lại. Về xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã Đông Phương đã được đoàn thẩm định cấp tỉnh thẩm định và đánh giá đạt các tiêu chí; các xã Đông xuân, Nguyên Xá lần lượt đạt 10 /11 và 8/11 tiêu chí. Trong lĩnh vực văn hóa-xã hội, huyện và các địa phương tổ chức cho nhân dân vui tết đón xuân an toàn, lành mạnh, đồng thời tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19. Cải cách hành chính và xây dựng chính quyền được triển khai thực hiện có hiệu quả ở cả 2 cấp. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; quân sự-quốc phòng được giữ vững, huyện đã hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2021, đảm bảo về số lượng và chất lượng… Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá về kết quả phát triển kinh tế, xã hội trong quý I, cũng như những khó khăn, vướng mắc và biện pháp khắc phục của từng ngành trên từng lĩnh vực cụ thể. Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Trần Quang Triển,Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy thống nhất với đánh giá của UBND huyện về kết quả phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn trong 3 tháng đầu năm. Đồng chí đề nghị các cấp, ngành từ huyện đến cơ sở cần tập trung, quyết liệt trong lãnh đạo chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ chính tri trên lĩnh vực phụ trách để đảm bảo chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng gợi mở, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trước mắt cũng như lâu dài để UBND huyện và các phòng, đơn vị chuyên môn triển khai thực hiện trong quý II năm 2021.

Đ/c: Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình kinh tế, xã hội của huyện trong quý I 

và các giải pháp thực hiện quý II.


Tác giả: Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 339
Tháng 04 : 3.195
Năm 2021 : 25.794