Ban thường vụ Huyện ủy đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu năm 2022.

Chiều ngày 08/12/2021, Ban thường vụ Huyện ủy đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu năm 2022. Đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Tô Xuân Thức, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2021, Cấp ủy-chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện toàn diện, hiệu quả các nhiệm vụ chính trị. Trong xây dựng Đảng, công tác tuyên giáo được tăng cường, đã chủ động nắm bắt diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; tổ chức quán triệt, tuyên truyền, phổ biến, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp. Công tác tổ chức xây dựng đảng được quan tâm. Trong năm, BTV Huyện ủy đã điều động, bổ nhiệm 16 đồng chí, bổ nhiệm lại 14 đồng chí cán bộ thuộc diện BTV Huyện ủy quản lý; ra quyết định kết nạp 88 đảng viên mới. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được chú trọng và thực hiện chặt chẽ, đúng quy định của Đảng. Cấp ủy và Ủy ban kiểm tra các cấp đã chủ động xây dựng, triển khai thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát; thành lập các Tổ công tác về việc rà soát, xử lý, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; những vụ việc phức tạp, tồn đọng ở cơ sở phục vụ bầu cử đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Công tác dân vận được đẩy mạnh, đã tập trung chỉ đạo tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; công tác phòng chống dịch Covid 19; tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi địa phương, đơn vị. Công tác xây dựng, củng cố chính quyền đạt nhiều kết quả. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể có nhiều đổi mới tích cực. Từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của cấp ủy-chính quyền từ huyện đến cơ sở đã thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của huyện. Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, song tổng giá trị sản xuất của huyện theo giá so sánh năm 2010 vẫn đạt trên 15.000 tỷ đồng, tăng so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó sản xuất nông, thủy sản ước đạt trên 3.400 tỷ đồng; công nghiệp-xây dựng cơ bản đạt trên 9.300 tỷ đồng; thương mại-dịch vụ ước đạt gần 2.900 tỷ đồng. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội ước thực hiện trên 4.600 tỷ đồng… Tại cuộc họp, các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2021. Đồng thời thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế và đề ra giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục cụ thể đối với từng ngành, lĩnh vực. Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận nỗ lực của cấp ủy-chính quyền, cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021. Nhất là thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng chống dịch Covid -19, theo phương châm thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh trong tình hình mới, vừa triển khai hiệu quả các biện pháp khôi phục, phát triển các lĩnh vực kinh tế. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị của huyện căn cứ chắc năng, nhiệm vụ được giao; xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trong năm 2022, đảm bảo sát, đúng với mục tiêu chính trị chung của huyện và nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng định hướng, gợi mở một số nhiệm vụ cụ thể cần thực hiện như: Đối với ngành nông nghiệp, cần tập trung chỉ đạo, đôn đốc các địa phương triển khai kế hoạch sản xuất vụ xuân 2022 theo đúng Đề án sản xuất của huyện; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, nhất là đàn lợn; tích cực chăm sóc, thu hoạch cây vụ đông đã gieo trồng. Đối với công nghiệp-thương mại-dịch vụ, cần đảm bảo thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa sản xuất, kinh doanh vừa phòng chống dịch bệnh Covid 19. Trong lĩnh vực tài nguyên-môi trường, cần tập trung cao độ cho công tác quy hoạch, tiếp tục làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, đáu giá quyền sử dụng đất. Bên cạnh đó chú trọng công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Cũng tại cuộc họp, BTV Huyện ủy thảo luận một số nội dung quan trọng khác.

Đ/c: Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy định hướng một số chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2022.

Năm 2022 : 76.680