Ban thường vụ Huyện ủy đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu năm 2021.

Chiều ngày 10/12/2020, Ban thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị mở rộng đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu năm 2021. Đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo 1 số phòng, đơn vị liên quan.

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, song, Đảng bộ và nhân dân trong huyện đã nỗ lực, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Trong năm, tổng giá trị sản xuất của huyện ước thực hiện trên 14.000 tỷ đồng, tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Về xây dựng nông thôn mới, đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các địa phương nâng cao tiêu chí nông thôn mới; hoàn thiện hồ sơ đề nghị tỉnh thẩm tra công nhận xã Đông Phương đạt chuân nông thôn mới nâng cao năm 2020 và chỉ đạo 2 xã Nguyên Xá, Đông xuân đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Bên cạnh đó lựa chọn, bổ sung 6 xã để chỉ đạo xây dựng nông thôn mới nâng cao đến năm 2025. Trong lĩnh vực văn hóa-xã hội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid 19, không để dịch bệnh xâm nhập địa bàn… Đáng chú ý, trong năm, cấp ủy huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cơ sở và Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025, tạo sự phấn khởi, tin tưởng trong các tầng lớp nhân dân. Bên cạnh đó việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được duy trì nền nếp. Công tác xây dựng chính quyền tiếp tục được quan tâm, trong đó đã hoàn thành việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và đưa công an chính quy về đảm nhiệm chức danh công an xã… Với mục tiêu đưa tổng giá trị sản xuất của huyện trong năm 2021 lên hơn 15.000 tỷ đồng, tăng trên 8% so với năm 2020; có thêm 2 xã trở lên đạt nông thôn mới nâng cao; tỷ lệ hộ nghèo giảm 02% và hộ cận nghèo giảm 0,25%… Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2020, trên cơ sở đó tham gia ý kiến xây dựng phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện năm 2021. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2020. Để thực hiện tốt các mục tiêu, giải pháp đề ra trong năm 2021, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh cấp ủy-chính quyền các cấp, các phòng, ban ngành, đoàn thể, đơn vị của huyện và địa phương cần tập trung, nỗ lực ở mức cao nhất; phân công nhiệm vụ cụ thể trên từng lĩnh vực cho cán bộ, đảng viên. Đồng thời tiếp tục đổi mới lề lối, tác phong làm việc trong cán bộ, công chức, viên chức. Trước mắt huyện và các xã, thị trấn cần tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển, chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Đề án sản xuất vụ xuân hè 2021; đảm bảo an ninh trật tự và an sinh xã hội trong dịp tết nguyên đán. Đồng thời duy trì công tác phòng chống dịch Covid 19, không được chủ quan, lơ là. Cũng tại hội nghị, Ban thường vụ Huyện ủy nghe và cho ý kiến về kết quả xét duyệt hồ sơ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; ước thực hiện dự toán thu, chi ngân sách năm 2020 và dự toán ngân sách, kế hoạch xây dựng cơ bản năm 2021 cùng một số nội dung quan trọng khác.

Đ/c: Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu năm 2021.

Tác giả: Tiến Quang
Nguồn:donghung.thaibinh.gov.vn Copy link