Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện tổ chức hiệp thương lần thứ nhất bầu cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Sáng ngày 08/2/2021, Ban thường trực Ủy ban MTTQVN huyện tổ chức hội nghị hiệp thương lần 1 để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện trình bày dự kiến của HĐND huyện về cơ cấu, số lượng, thành phần đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Theo dự kiến, số lượng đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 là 40 người. Về cơ cấu kết hợp, cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo các tiêu chí về đại biểu là phụ nữ, đại biểu là người ngoài đảng, đại biểu trẻ tuổi, đại biểu tái cử. Sau khi nghe các đại biểu tham gia ý kiến về thành phần, cơ cấu người ứng cử đại biểu HĐND huyện. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện đánh giá việc triển khai các bước bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của huyện đảm bảo đúng quy định và thời gian. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhất trí với dự kiến của HĐND huyện về cơ cấu, số lượng, thành phần đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí đề nghị sau hội nghị, các cơ quan, đơn vị liên quan bám sát chỉ đạo của cấp trên, tiếp tục triển khai các bước trong công tác bầu cử đúng quy định, đảm bảo tiến độ đề ra. Phát huy tinh thần dân chủ, khách quan, trách nhiệm, tại hội nghị, 100% đại biểu biểu quyết nhất trí với dự kiến của HĐND huyện về cơ cấu, số lượng, thành phần đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội nghị hiệp thương lần thứ 1, thỏa thuận cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa 20, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tác giả: Tiến Quang – Mạnh Tuấn
Năm 2021 : 16.973