A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổng kết 20 năm triển khai Nghị định số 78 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác

Chiều ngày 20/7/2022, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Dự hội nghị có đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tạ Tiến Khẩn, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hán, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện.

Thực hiện Nghị định số 78 của Chính phủ, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đang triển khai cho vay 11 chương trình tín dụng chính sách. Đến hết tháng 6/2022, tổng nguồn vốn tín dụng chính sách đạt hơn 480 tỷ đồng, với gần 16.000 khách hàng vay vốn. Cùng với đó, Phòng giao dịch NHCSXH huyện còn triển khai thực hiện có hiệu quả phương thức cho vay ủy thác qua các tổ chức đoàn thể, từ đó đưa vốn tín dụng ưu đãi đến với người dân một cách nhanh chóng. Qua 20 năm thực hiện các chương trình tín dụng chính sách đã góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện. Theo đó, đã có trên 100.000 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn, giúp trên 19.000 hộ thoát nghèo, thu hút tạo việc làm cho trên 4.000 lao động; hơn 8.500 học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập; hỗ trợ xây mới và cải tạo hơn 57.600 công trình nước sạch vệ sinh môi trường ở nông thôn; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa gần 600 nhà ở cho hộ nghèo. Đặc biệt, để giúp người dân vượt qua khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19, Phòng giao dịch NHCSXH huyện còn chú trọng giải ngân các chương trình cho vay phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Thời gian tới, Phòng giao dịch NHCSXH huyện phấn đấu tăng trưởng dư nợ bình quân hàng năm từ 8 - 10%, tỷ lệ thu lãi đạt trên 98%, hiệu suất sử dụng vốn đạt 99%, tỷ lệ nợ xấu dưới 0,11%.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp, các ngành, địa phương trong huyện tiếp tục quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, văn bản lãnh đạo của cấp trên về tín dụng chính sách xã hội. Bên cạnh đó nâng cao vai trò trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai hoạt động tín dụng chính sách xã hội; xác định nhiệm vụ này là một trong những nhiệm vụ thường xuyên của các cấp ủy, các ngành, địa phương; thực hiện tốt các chủ trương xã hội hoá, nhằm tạo lập nguồn vốn cho người nghèo và các đối tượng chính sách vay phục vụ sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, cải thiện đời sống. Đối với MTTQ, các đoàn thể nâng cao trách nhiệm trong việc thực hiện tín dụng chính sách xã hội; tích cực phối hợp với NHCSXH, cấp ủy, chính quyền nâng cao chất lượng tín dụng, đôn đốc thu hồi hiệu quả đối với các hộ vay vốn, thực hiện bình xét cho vay đúng quy định, tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn, hộ vay, hướng dẫn người vay sử dụng vốn có hiệu quả. Ban đại diện Hội đồng quản trị, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện thường xuyên củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, đảm bảo triển khai các chương trình tín dụng được giao, tạo điều kiện thuận lợi cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với việc thực hiện công tác tín dụng chính sách xã hội. Nhân dịp này, 81 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện được các cấp khen thưởng.

Đ/c: Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân 

có thành tích xuất sắc trong hoạt động tín dụng chính sách..


Tác giả: Tất Đạt – Mạnh Tuấn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 201
Hôm qua : 384
Tháng 08 : 6.161
Năm 2022 : 113.813