A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh kiểm tra công tác PCTT tại Đông Hưng.

Chiều ngày 16/6/2022, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh do đồng chí Vũ Kim Cứ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác PCTT của huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện; đồng chí Vương Đức Hằng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện đến ngày 10/6/2022, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng 5 phương án xử lý sự cố các trọng điểm xung yếu đê, kè và 5 phương án xử lý các cống dưới đê, cũng như phương án chống úng trên địa bàn. Hiện nay, các dự án nâng cấp đê, kè và một số công trình liên quan được triển khai đúng đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình. Ngoài ra, huyện cũng rà soát, lên phương án di dời hơn 640 hộ dân ở ngoài đê và các hộ có nhà ở cấp 4 không an toàn, hộ người già neo đơn, với tổng số hơn 1.500 người cần phải di chuyển khi có bão lụt ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn. Đồng thời, chú trọng tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm công tác phòng, chống thiên tai; kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm Luật đê điều và Luật phòng, chống thiên tai. Riêng 6 tháng đầu năm nay, huyện và các địa phương đã phát hiện 3 vụ vi phạm, trong đó đã xử phạt hành chính 2 vụ, với số tiền hơn 56 triệu đồng... Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện kiến nghị tỉnh tiếp tục quan tâm đầu tư kinh phí để xử lý cấp bách kè Hoa Nam, xã Liên Hoa; kè Phương Cúc, xã Đông Dương; nâng cấp trạm bơm chống úng xã Đô Lương, trạm bơm Tào Xá, xã Đông Cường; nâng cấp khép kín vùng chống úng cho các vùng úng Hậu Thượng, Đô Lương, Đông Cường.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Vũ Kim Cứ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị huyện tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng tới nhân dân, tránh tâm lý chủ quan trong phòng, chống thiên tai; sẵn sàng, linh hoạt các phương án, nhân lực, vật tư, hậu cần theo phương châm “4 tại chỗ”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Tiếp đó, đoàn đã đến kiểm tra thực tế điểm sạt lở khu vực kè Hoa Nam, xã Liên Hoa.

Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh cùng lãnh đạo huyện Đông Hưng kiểm tra tại khu vực Kè Hoa Nam, xã Liên Hoa.

 


Tác giả: Tất Đạt – Minh Chiến.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 155
Hôm qua : 302
Tháng 07 : 1.121
Năm 2022 : 94.471