A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban chỉ đạo thu ngân sách huyện triển khai nhiệm vụ quý 2.

Chiều ngày 17/3/2023, Ban Chỉ đạo thu ngân sách huyện họp đánh giá kết quả thu ngân sách 3 tháng đầu năm 2023, đề ra nhiệm vụ, giải pháp thu ngân sách quý 2. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Đán, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo thu ngân sách huyện.

3 tháng đầu năm 2023, tổng thu các loại thuế, phí, lệ phí của huyện đạt trên 60 tỷ đồng, bằng gần 15% dự toán pháp lệnh và tăng 26% so với cùng kỳ. Tuy nhiên công tác thu ngân sách cũng còn gặp nhiều khó khăn vướng mắc. Tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo thu ngân sách huyện đã thảo luận, phân tích tình hình nợ đọng thuế, đề ra các biện pháp thu nợ, nhằm giảm nợ cũ, không phát sinh nợ mới. Trong đó tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền các cấp; nắm chắc nguồn thu trên địa bàn; Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến các chính sách nhất là lệ phí môn bàn, thuế giá trị gia tăng… của các hộ cố định và các luật thuế mới sửa đổi bổ xung liên quan đến doanh nghiệp. Triển khai thu sớm, khai thác triệt để các loại thuế, phí, lệ phí tháng 3. Bên cạnh đó đôn đốc các doanh nghiệp, các hợp tác xã, các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải, nhà hàng, kinh doanh thuốc, kinh doanh trên sàn thương mại điện tử... thực hiện nghiêm nghĩa vụ nộp thuế. Đồng thời tiếp tục thực hiện áp dụng hóa đơn điện tử đến 100% người nộp thuế có sử dụng hóa đơn theo đúng quy định; Phối hợp với các ngành có liên quan trong việc tổ chức thu nộp tiền cấp quyền sử dụng đất; kết hợp với kho bạc và các ngân hàng khai thác thực hiện tốt công tác thu thuế qua ngân hàng

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Đán, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo thu ngân sách huyện yêu cầu thành viên ban chỉ đạo tiếp tục rà soát các khoản thu và khai thác tất cả các nguồn thu có thể thu; Thành lập đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra các cá nhân, cơ sở, doanh nghiệp chậm nộp thuế. Trong công tác thu tích cực chủ động sáng tạo, quyết liệt đảm bảo kế  hoạch thu 2023, trong đó chú trọng biện pháp cưỡng chế đối với các đối tượng, doanh nghiệp chậm nộp thuế, không để nợ mới phát sinh, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách quý 2 và cả năm 2023.

 


Tác giả: Pv: Đức Chung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 545
Hôm qua : 165
Tháng 06 : 3.995
Năm 2024 : 267.183