Ban Chỉ đạo huyện tổng kết công tác an ninh học đường năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023

Chiều ngày 31/8/2022, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác an ninh học đường năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022 – 2023. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện.

Năm học 2021-2022, công tác đảm bảo an ninh học đường trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Việc lãnh đạo, chỉ đạo được thực hiện thường xuyên, liên tục; các trường học đã tổ chức nhiều nội dung, hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao hiểu biết và nhận thức cho các em học sinh. Bên cạnh đó, các mô hình cổng trường học an toàn, phong trào cánh én báo tin, hòm thư giúp bạn, phong trào học tập rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp… được duy trì và hoạt động hiệu quả; việc lắp camera an ninh, trang bị hệ thống chống trộm, tăng cường đội ngũ bảo vệ …giúp các đơn vị bảo vệ tài sản, kịp thời ngăn ngừa các vi phạm pháp luật. Trong năm học tình hình an ninh trật tự trong các nhà trường được đảm bảo, không xảy ra trộm cắp tài sản, cháy nổ; công tác bảo vệ các kỳ thi được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo tuyệt đối an toàn; công tác quản lý giáo dục học sinh được tăng cường; 100% số trường học đạt chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”; tỷ lệ học sinh phạm tội, vi phạm pháp luật giảm so với năm học trước.

Tại hội nghị, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 32 tập thể, 33 cá nhân thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh học đường năm học 2021 – 2022; đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.

Đ/c: Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân thực hiện tốt

công tác bảo đảm an ninh học đường năm học 2021 – 2022

Tác giả: Pv: Tô Phượng.