Ban chỉ đạo huyện tổ chức làm điểm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

Sáng ngày 11/8/2023, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện tổ chức làm điểm “Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023, tại xã Minh Tân. Tới dự và tặng hoa chúc mừng có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ 138 huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện và các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, Ban chỉ đạo 138 huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả và chất lượng của phong trào. Trong đó chú trọng tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia; xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến.. Hiện, các xã, thị trấn duy trì 236 mô hình tự quản về an ninh trật tự, 10 mô hình camera giám sát an ninh trật tự. Lực lượng công an cũng tích cực, chủ động nắm tình hình; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm. Bên cạnh đó mở nhiều đợt tấn công trấn áp, đánh trúng, đánh đúng nhiều ổ nhóm tội phạm và tệ nạn xã hội. Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đã làm giảm tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần thúc đẩy các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương, ghi nhận những kết quả đã đạt được trong Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc”. Đồng chí đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền; các cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, đảng viên, nhân dân cần nghiêm túc quán triệt và nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc”; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức xây dựng phong trào, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và của toàn dân tham gia đảm bảo an ninh trật tự. Bên cạnh đó thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức thực hiện, đảm bảo phù hợp và đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong từng thời kỳ, từng cơ quan, đơn vị, địa phương; thường xuyên tuyên truyền nêu gương người tốt việc tốt, những kinh nghiệm hay trong Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc”. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu việc xây dựng Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” và tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc cần tránh cách làm hình thức, kém hiệu quả; tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các ngành đoàn thể từ huyện đến xã để xây dựng phong trào, nòng cốt là lực lượng công an và quân sự; tổ chức kiện toàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo 138 ở các địa phương. Đồng chí cũng yêu cầu quan tâm xây dựng, củng cố hệ thống chính trị tại cơ sở; phát huy vai trò Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố và các đoàn thể trong xây dựng phong trào; bồi dưỡng, khơi dậy sự nhiệt tình trách nhiệm của những người có uy tín trong cộng đồng làm hạt nhân, chỗ dựa của nhân dân trong thực hiện phong trào. Rà soát, kiện toàn, duy trì củng cố nâng cao chất lượng các mô hình quần chúng tự quản ở cơ sở, tiếp tục nhân rộng mô hình camera giám sát, phấn đấu từ nay đến năm 2024 có 80% số xã trên địa bàn huyện triển khai xây dựng mô hình camera giám sát ANTT, hết năm 2025 có 100% số xã, thị trấn xây dựng được mô hình và đưa vào hoạt động có hiệu quả. Tại ngày hội, 8 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương Bảo vệ ANTQ của Bộ Công an; Nhân dân và cán bộ xã Minh Tân được tặng Bằng khen của UBND Tỉnh do có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023. Ngoài ra còn có 28 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” được nhận giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Chủ tịch UBND huyện.

Đ/c: Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho Nhân dân và cán bộ xã Minh Tân.

Tác giả: Pv: Tô Phượng – Đức Thương.
Năm 2024 : 65.131