Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tổ chức Kỳ họp thứ 22.

Sáng ngày 13/7/2023, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tổ chức Kỳ họp thứ 22, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Bùi Đức Hoàng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì kỳ họp. Dự họp có đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

6 tháng đầu năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song các cấp, ngành và nhân dân trong huyện đã nỗ lực phấn đấu, đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực. Về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị: Cấp ủy các cấp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nắm bắt diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là trong thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của huyện. Bên cạnh đó tiếp tục triển khai xây dựng mô hình chi bộ kiểu mẫu trong các loại hình Chi bộ. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được chú trọng, thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy định của Đảng. Về phát triển kinh tế-xã hội: 6 tháng đầu năm, tổng giá trị sản xuất của huyện ước đạt hơn 9.300 tỷ đồng, tăng trên 6,7% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó giá trị sản xuất nông-thủy sản ước đạt trên 1.800 tỷ đồng, công nghiệp-xây dựng đạt 5.800 tỷ đồng, thương mại-dịch vụ ước đạt trên 1.700 tỷ đồng. Trong xây dựng nông thôn mới, huyện chỉ đạo các xã rà soát hiện trạng tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao theo Quyết định 2445 năm 2022 của UBND tỉnh, trên cơ sở đó tập trung chỉ đạo xã Đông Phương hoàn thành thanh toán nợ xây dựng cơ bản, tiếp tục thực hiện Bộ tiêu chí mới và chỉ đạo 4 xã tập trung hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao đề nghị tỉnh thẩm định năm 2023. Về lĩnh vực văn hóa-xã hội: công tác chuyển đổi số trong hoạt động cơ quan quản lý nhà nước từ huyện đến xã bước đầu đạt kết quả tích cực; 1 số chỉ tiêu về chính quyền số đạt và vượt chỉ tiêu tỉnh giao. Cũng trong 6 tháng đầu năm, huyện đã tổ chức thành công kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành giáo dục đào tạo; xây dựng và triển khai kế hoạch chuyển đổi vị trí công tác năm 2023 khối cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp; kế hoạch chuyển đổi công chức cấp xã năm 2023... Tại Kỳ họp, các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá về kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong 6 tháng đầu năm; những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện và biện pháp khắc phục trên từng ngành, lĩnh vực cụ thể. Phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp, đồng chí Bùi Đức Hoàng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh 1 số nhiệm vụ các cấp, ngành của huyện cần tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm. Trong đó, BCH Đảng bộ huyện và phòng, ban, ngành, đoàn thể cần triển khai kịp thời, hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện và lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể, cơ quan, đơn vị cần đề cao ý thức trách nhiệm; kỷ cương, kỷ luật trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, nhất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Về phát triển kinh tế-xã hội, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị triển khai nghiêm túc Đề án sản xuất vụ mùa-vụ đông và Phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2023; đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao, đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Tập trung thực hiện quyết liệt, hiệu quả công tác giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án của huyện. Cùng với đó, tiến hành rà soát, tăng cường các biện pháp thu ngân sách trên địa bàn. Đồng thời đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự; tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ ở các địa phương.

Đ/c: Bùi Đức Hoàng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện định hướng một số nhiệm vụ cấn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2023.

Tác giả: Quang
Năm 2024 : 65.151