Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tổ chức kỳ họp thứ 12 nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng ngày 16/12/2021, Ban chấp hành Đảng bộ huyện tổ chức kỳ họp thứ 12, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Kim Cứ, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư Thái Bình; lãnh đạo các Ban xây dựng đảng và Văn phòng tỉnh ủy. Đồng chí Trần Quang triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm văn Hằng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Năm 2021 là năm có nhiều khó khăn thách thức, dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, kinh tế xã hội của nhân dân. Song Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị và tiếp tục đạt được những kết quả tích cực. Các chỉ tiêu triển kinh tế, xã hội của huyện đều tăng trưởng cao hơn so với cùng kỳ năm trước và vượt kế hoạch đề ra. Trong năm, tổng giá trị sản xuất của huyện ước thực hiện hơn 15.666 tỷ đồng, đạt 101,87% kế hoạch năm và tăng 9,1% so với cùng kỳ. Trong đó lĩnh vực trồng trọt có bước phát triển khá, huyện đã chỉ đạo triển khai dự án xây dựng mô hình nâng cao giá trị sản xuất lúa chất lượng cao xuất khẩu tại xã Đông Tân; xây dựng mô hình sản xuất Khoai tây an toàn, phát triển sản phẩm Ocop tại xã Mê Linh. Thu ngân sách trên địa bàn đảm bảo đúng, đủ, kịp thời và hoàn thành vượt mức dự toán giao. Tổng thu ngân sách nhà nước năm 2021 ước thực hiện hơn 1.324 tỷ đồng, đạt 146,4% dự toán. Đáng chú ý, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được cấp ủy, chính quyền các nỗ lực, chủ động triển khai, bảo đảm các điều kiện đáp ứng khẩn cấp với tình hình dịch bệnh theo chỉ đạo của cấp trên. Phong trào giáo dục của huyện đạt kết quả khá toàn diện, là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua ngành giáo dục của tỉnh. Các chế độ chính sách đối với người và gia đình có công, an sinh xã hội được đảm bảo. Công tác văn hóa, vệ sinh môi trường không ngừng được chăm lo, cải thiện. Chất lượng công tác phát thanh truyền thanh được nâng lên. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác quân sự, quốc phòng địa phương được củng cố vững chắc. Trong năm, huyện đã tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026; sau bầu cử đã sớm hoàn thành sắp xếp bộ máy chính quyền từ huyện đến cơ sở. Công tác xây dựng đảng, hệ thống chính trị được chú trọng chỉ đạo thực hiện đồng bộ, hiệu quả…

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện, kỳ họp thứ 12

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; đồng thời thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế, trên cơ sở đó xây dựng phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện năm 2022. Trong đó phấn đấu đưa tổng giá trị sản xuất của huyện lên hơn 18.450 tỷ đồng, tăng 10,85% so với năm 2021; có thêm từ 1- 2 xã trở lên đạt nông thôn mới nâng cao; 2 trường học được công nhận mới đạt chuẩn quốc gia, 14 trường được công nhận lại, toàn huyện có 90% số trường học đạt chuẩn quốc gia và tỷ lệ hộ nghèo giảm 0,2% so với cùng kỳ.

Đ/c: Vũ Kim Cứ, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư Thái Bình phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Kim Cứ, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư Thái Bình ghi nhận, đánh giá cao kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2021 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện. Đồng chí đề nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện căn cứ vào chỉ đạo của Ban chấp hành TW, của Tỉnh ủy, đặc biệt Nghị quyết 22, 23 của tỉnh để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong năm 2022. Trong đó đặc biệt chú ý công tác phòng chống dịch Covid -19. Đồng chí đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện phụ trách cụm, xã tăng cường sâu sát cơ sở hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19. Về công tác phát triển kinh tế, đồng chí đề nghị huyện lưu ý vấn đề quy hoạch, cần xây dựng kế hoạch, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng ngành để thực hiện, đặc biệt công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường. Về xây dựng nông thôn mới nâng cao, phải tập trung cao cho công tác quy hoạch, đấu giá quyền sử dụng đất để tạo ngân sách cho đầu tư xây dựng. Về công tác văn hóa, xã hội, đồng chí đề nghị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, đẩy mạnh phát triển văn hóa xã hội, giữ vững phong trào giáo dục của huyện. Đồng chí cũng đề nghị từng đồng chí Huyện ủy viên phải thường xuyên cập nhật, thực hiện tốt tác phong lề lối làm việc của đảng viên; xây dựng phương pháp, lề lối làm việc hiệu quả để lãnh đạo chỉ, đạo thực hiện tốt nhiệm vụ; giữ vững nguyên tắc, giữ vững nguyên tắc, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong công tác lãnh đạo, điều hành, tổ chức thực hiện pháp luật và thực thi công vụ ; đoàn kết thống nhất… có như vậy mới thực hiện tốt được nhiệm vụ phức tạp khó khăn hiện nay. Thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ huyện, đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư Thái Bình, Thường vụ tỉnh ủy phụ trách huyện. Đồng chí đề nghị các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ huyện phải nghiêm túc thực hiện phương châm “Trách nhiệm - Linh Hoạt - Hiệu quả”, không được lơ là chủ quan, thiếu trách nhiệm và đặc biệt không được vô cảm; áp dụng một cách máy, không linh hoạt trong lãnh đạo chỉ đạo và thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2022, bên cạnh đó đề cao văn hóa ứng xử trong công việc.

Tác giả: Pv: Tô Phượng- Mạnh Tuấn.
Năm 2022 : 7.054