Ban Chấp hành Đảng bộ huyện kỳ họp thứ 10, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng ngày 09/7/2021, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tổ chức kỳ họp thứ 10. Đồng chí Vũ Kim Cứ, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư; đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện các Ban xây dựng đảng của tỉnh; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại kỳ họp thứ 10, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm và xây dựng chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Theo đó, trong 6 tháng qua, mặc dù tiếp tục chịu sự tác động của dịch bệnh Covid-19, song với sự quyết liệt, đồng bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, huyện đã hoàn thành tốt và tương đối toàn diện các nhiệm vụ chính trị. Nổi bật là công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đạt nhiều kết quả quan trọng; phương thức lãnh đạo của cấp ủy tiếp tục được đổi mới, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện. Đáng chú y là đã lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; phục hồi và từng bước thúc đẩy phát triển kinh tế. Trong 6 tháng đầu năm, tổng giá trị sản xuất của huyện đạt hơn 6.776 tỷ đồng, tăng 6,2% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, sản xuất nông, lâm, thủy sản đạt gần 1.856 tỷ đồng, tăng 2,17%; công nghiệp - xây dựng đạt hơn 3.612 tỷ đồng, tăng 8,66%; thương mại - dịch vụ đạt hơn 1.308 tỷ đồng, tăng 5,5%. Trong xây dựng nông thôn mới đã có xã Đông Phương hoàn thiện thẩm định xã nông thôn mới nâng cao; bổ sung xã Đông Xá để chỉ đạo xây dựng nông thôn mới nâng cao trong năm 2021. Các xã còn lại tiếp tục nâng cấp, hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới, thực hiện lộ trình đến năm 2025 có 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, theo Nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện. Bên cạnh đó công tác quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng cơ bản đươc tăng cường, nợ đọng xây dựng cơ bản được kiểm soát và tập trung xử lý. Công tác phòng chống dịch covid-19 được thực hiện quyết liệt, kịp thời, hiệu quả. Các chế độ chính sách đối với người, gia đình người có công với cách mạng và các đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Công tác văn hóa, y tế, giáo dục và vệ sinh môi trường được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác quân sự quốc phòng địa phương không ngừng được củng cố. Tại kỳ họp thứ 10, với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã thảo luận về tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và phương hương, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Trong đó đi sâu đánh giá việc thực hiện thu chi ngân sách nhà nước; đầu tư công; công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng và quy chế chất vấn trong Đảng.

Phát biểu kết luận kỳ họp, đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm. Đồng thời khẳng định, kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của các cấp, các ngành; sự chung sức của cán bộ và nhân dân trong toàn huyện. Đồng chí cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và định hướng một số chủ trương, biện pháp khắc phục trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2021. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch Covid 19. Trong phát triển kinh tế, tiếp tục phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững, hiện đại; tiếp tục chuyển một số diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang trồng cây màu phù hợp theo đúng quy hoạch; mở rộng diện tích cấy lúa chất lượng cao, tích cực đưa cơ giới hóa vào sản xuất, phát triển chăn nuôi tập trung. Tăng cường kêu gọi, thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp; kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, hỗ trợ các doanh nghiệp ổn định sản xuất trong tình hình dịch Covid-19. Tiếp tục rà soát các nguồn thu trên địa bàn, thu đúng, thu đủ các thuế, phí và lệ phí, phấn đấu tăng thu ngân sách nhà nước. Đồng thời chủ động trong công tác phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn; phòng chống dịch bệnh. Đồng chí đề nghị các cấp ủy, người đứng đầu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tranh thủ thời cơ, khắc phục khó khăn thách thức phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

Đ/c: Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp thứ 10, Ban chấp hành Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tác giả: Pv: Tô Phượng – Hồng Quang.
Năm 2021 : 66.231