Ban chấp hành Đảng bộ huyện họp tổ chức Kỳ họp thứ 11 đánh giá tình hình kinh tế-xã hội 9 tháng năm 2021.

Sáng ngày 06/10/2021, Ban chấp hành Đảng bộ huyện tổ chức Kỳ họp thứ 11, đánh giá tình hình phát triển kinh tế-xã hội 9 tháng năm 2021, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì Kỳ họp; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo 1 số phòng, đơn vị chuyên môn dự họp.

Tại kỳ họp, đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt UBND huyện báo cáo tình hình kinh tế-xã hội 9 tháng năm 2021. Theo đó, mặc dù chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19, song kinh tế-xã hội của huyện vẫn duy trì ổn định và có bước phát triển. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt hơn 10.600 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản đạt gần 2.400 tỷ đồng; công nghiệp-xây dựng đạt trên 6.100 tỷ đồng; thương mại-dịch vụ đạt 2.100 tỷ đồng. Trong lĩnh vực xây dựng nông thôn mới đã có xã Đông Phương đã hoàn thiện các tiêu chí và đề nghị tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; các xã Đông Xá, Nguyên Xá, Đông Xuân đang hoàn thiện 11 tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Trong 9 tháng qua, UBND huyện cũng triển khai quyết liệt, kịp thời các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19, không để dịch bệnh phát sinh và lây lan trên địa bàn; thực hiện tốt các đợt tiêm vắc xin phòng Covid 19, đồng thời triển khai hỗ trợ các doanh nghiệp, người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Trong công tác cách hành chính và xây dựng chính quyền, huyện đã tổ chức thành công cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong 3 tháng cuối năm, UBND huyện đặt mục tiêu đưa tổng giá trị sản xuất lên trên 4.400 tỷ đồng, tăng 8,2% so với cùng kỳ. Trong đó sản xuất nông, lâm, thủy sản đạt trên 1.000 tỷ đồng; công nghiệp-xây dựng trên 2.600 tỷ đồng; thương mại-dịch vụ gần 700 tỷ đồng. Tại Kỳ họp, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện tập trung thảo luận về tình hình kinh tế-xã hội của huyện và đề xuất biện pháp khắc phục khó khăn và phương hướng, nhiệm vụ thực hiện trong 3 tháng cuối năm. Phát biểu kết luận Kỳ họp, đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận những nỗ lực của các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện và các địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội 9 tháng năm 2021. Nhấn mạnh, việc hoàn thành các mục tiêu kinh tế-xã hội 3 tháng cuối năm là nhiệm vụ chính trị then chốt, liên qua đến kết mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của cả năm 2021, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, thủ trưởng các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị cần nỗ lực, quyết tâm cao nhất, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ trên lĩnh vực được giao để hoàn thành kế hoạch đề ra. Đồng chí Bí thư Huyện ủy định hướng, trong sản xuất nông nghiệp cần tập trung chỉ đạo, đôn đốc thu hoạch lúa mùa nhanh gọn; tiếp tục phát triển, mở rộng diện tích, nâng cao hiệu quả sản xuất vụ đông và phát triển chăn nuôi. Về xây dựng nông thôn mới, tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn 3 xã Nguyên Xá, Đông Xá, Đông Xuân tập trung mọi nguồn lực, quyết tâm hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Trong sản xuất công nghiệp-xây dựng: tiếp tục kêu gọi, thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp nhất là các dự án mới đăng ký đầu tư. Về văn hóa-xã hội thực hiện nghiêm, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch covid 19. Bên cạnh đó cần duy trì nền nếp tiếp công dân, giải quyết dứt điểm đơn thư kiến nghị, phản ánh, đề nghị và khiếu nại tố cáo của công dân. Tổ chức thực hiện đúng quy trình, các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2022. Tại kỳ họp, đồng chí Bí thư Huyện ủy định hướng 1 số nhiệm vụ cụ thể, trọng tâm trong công tác xây dựng đảng 3 tháng cuối năm 2021.

Các đồng chí lãnh đạo chủ trì hội nghị.

Tác giả: Tiến Quang – Mạnh Tuấn.
Năm 2021 : 104.765