260 đại biểu tham gia tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở

Sáng ngày 30/9/2022, UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn công tác hoà giải cơ sở cho 260 học viên là cán bộ tư pháp - hộ tịch xã, thị trấn và tổ trưởng tổ hoà giải thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện. Dự khai mạc tập huấn có đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Phổ biến, giáo dục pháp luật huyện.

Tham gia tập huấn, các cán bộ tư pháp - hộ tịch xã, thị trấn; tổ trưởng tổ hoà giải ở thôn, tổ dân phố được truyền đạt những vấn đề cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Đồng thời được hướng dẫn các kỹ năng nghiệp vụ hoà giải ở cơ sở như: kỹ năng tìm hiểu và giải quyết các mâu thuẫn; kỹ năng phân tích đánh giá; kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe và đặt câu hỏi, kỹ năng tiến hành hòa giải… Ngoài ra, các học viên còn được nghiên cứu, tìm hiểu một số văn bản pháp luật liên quan đến công tác quốc phòng - an ninh. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Phổ biến, giáo dục pháp luật huyện nhấn mạnh vai trò quan trọng của đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở. Đồng chí mong muốn thông qua hội nghị này, các học viên được bổ sung những kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ, kinh nghiệm hòa giải phù hợp, thiết thực để vận dụng vào hoạt động hòa giải ở địa phương. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực, chất lượng và hiệu quả hoạt động của công tác hòa giải trong thời gian tới.

Đ/c: Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Phổ biến, giáo dục pháp luật huyện

phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tập huấn.

Tác giả: Tất Đạt - Đức Thương
Chưa có thông tin