A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường kiểm tra đảm bảo an toàn hành lang lưới điện.

Thời gian qua, Điện lực Đông Hưng (Công ty Điện lực Thái Bình) đã triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn hành lang lưới điện trung áp, cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ sản xuất, sinh hoạt của cán bộ và nhân dân trong huyện.

Điện lực Đông Hưng được Công ty Điện lực Thái Bình giao nhiệm vụ quản lý vận hành 19 lộ đường dây trung thế 10 kV, 22 kV, 35kV.. với tổng chiều dài 403,91km. Trong đó tài sản ngành điện là 377,67 km, tài sản của khách hàng là 26,24 km. Xác định việc đảm bảo an toàn hành lang lưới điện là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, quyết định đến sự vận hành an toàn của hệ thống lưới điện, do đó, Điện lực Đông Hưng đã chủ động và thường xuyên kiểm tra lưới điện bằng nhiều hình thức như: kiểm tra định kỳ ban ngày, ban đêm; kiểm tra đột xuất, kiểm tra sau sự cố, kiểm tra sau mưa bão.. từ đó kịp thời phát hiện, xử lý những khiếm khuyết của đường dây cũng như hạn chế nguy cơ cây xanh gãy, đổ..ảnh hưởng đến hệ thống đường dây điện.

Công nhân Đội QLVH – Điện lực Đông Hưng Phát quang hành lang lưới điện trung áp.

Ông Nguyễn Đình Toàn – Đội trưởng đội QLVH, Điện lực Đông Hưng cho biết: Đội QLVH thường xuyên kiểm tra và khắc phục các khiếm khuyết trên lưới điện; kiểm tra các vị trí có nhiều cây cao mọc ở dưới hoặc gần đường dây điện để có kế hoạch phát quang hành lang lưới điện vì vào mùa hè, mùa mưa bão cây cối lại phát triển rất nhanh. Kiểm tra các khu vực người dân hay thả diều gần đường dây điện để kịp thời ngăn chặn.

Qua kiểm tra, đánh giá nguy cơ ảnh hưởng đến sự an toàn của hành lang lưới điện trên địa bàn huyện, thì ngoài tình trạng cây xanh trồng gần hành lang lưới điện gây nguy cơ mất an toàn cho hệ thống, cũng còn không ít người dân xây dựng nhà ở, công trình vi phạm hành lang lưới điện. Bên cạnh đó còn tình trạng thả diều gần đường dây điện dẫn tới vướng vào đường dây điện gây sự cố lưới điện..Do đó, Điện lực Đông Hưng đã tuyên truyền và khuyến cáo người dân cùng chung tay với ngành điện bảo vệ hành lang lưới điện, không làm nhà cửa và trồng cây dưới đường dây điện, không thả diều gần đường dây điện.

Công nhân Đội QLVH – Điện lực Đông Hưng Phát quang hành lang lưới điện trung áp.

Điện lực cũng phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường công tác bảo vệ hành lang lưới điện, kiên quyết xử lý hành chính đối với những đối tượng cố tình vi phạm hành lang lưới điện, cố tình thả diều gần đường dây điện. Với sự tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân; sự vào cuộc mạnh mẽ của chính quyền địa phương và sự kiểm tra, xử lý kịp thời các nguy cơ ảnh hưởng đến hành lang lưới điện. Tin tưởng rằng lưới điện trên địa bàn luôn luôn được đảm bảo an toàn cấp điện ổn định cho sự phát triển kinh tế, đời sống và sinh hoạt của nhân dân trong huyện.


Tác giả: Hoàng Hùng - Điện lực Đông Hưng-(PCTB)
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số