A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Huyện nhà thí điểm xây dựng hạ tầng kỹ thuật phục vụ tưới tiêu cho khu cánh đồng mẫu sản xuất sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao theo hướng tăng trưởng xanh tại 3 xã trong huyện.

Với mục tiêu hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, tạo tiền đề chuyển dịch cơ cấu cây trồng, UBND huyện chọn 3 xã gồm: Trọng Quan, Đông Dương và Đông Quang để xây dựng thí điểm hạ tầng kỹ thuật phục vụ tưới, tiêu cho khu cánh đồng mẫu sản xuất sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao theo hướng tăng trưởng xanh.

      Theo dự án, các hạng mục công trình được đầu tư gồm: Thi công nạo vét, gia cố tuyến sông Bến Hộ đoạn từ Cống Hộ đến thôn Tô Hiệu và đoạn từ sông Salung đến cầu Đồng Hương xã Đông Quang, với tổng chiều dài 5,25km; cải tạo nâng cấp tuyến đường ĐH51, với chiều dài 2,96km; cứng hóa và xử lý 2,5 km đê, kè Phương Cúc xã Đông Quang. Xây dựng 3 khu cánh đồng mẫu với tổng diện tích 186ha. Xây và lắp đặt hệ thống tự động điều khiển và giám sát khu tưới kỹ thuật cao… Tổng mức đầu tư của dự án gần 150 tỷ đồng. Hiện nay, UBND huyện đã tiếp nhận nguồn vốn 57 tỷ đồng, trước mắt chỉ đạo các nhà thầu thực hiện dự án theo từng giai đoạn cụ thể, có lộ trình và thời gian hoàn thành. Dự án được triển khai giúp người dân có cơ hội tiếp cận khoa học kỹ thuật hiện đại, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, nâng cao giá trị sử dụng đất và chất lượng sản phẩm nông nghiệp từng bước xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp sạch của huyện cũng như của tỉnh.


Tác giả: Thu Thủy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 12
Tháng 04 : 3.260
Năm 2019 : 23.842