HUYỆN ĐÔNG HƯNG TRIỂN KHAI ĐỀ ÁN SẢN XUẤT VỤ ĐÔNG VÀ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO NĂM 2013

Sáng ngày 10/5/2013, UBND huyện Đông Hưng tổ chức hội nghị triển khai đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2013 và triển khai công tác phũng chống lụt bão tới các đồng chí là Bí thư đảng bộ, chủ tịch UBND, Chủ nhiệm Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp các xã, thị trấn. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Công Tráng - phó bí thư Huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện. Hội nghị có các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ huyện uỷ; trưởng, phó các phòng ban, ngành, đoàn thể phụ trách xã, một số cơ quan đơn vị có liên quan.

Sau khi đánh giá kết quả sản xuất vụ mùa vụ đông năm 2012, UBND huyện Đông Hưng triển khai phương hướng, biện pháp sản xuất vụ mùa vụ đông năm 2013. Theo đó, vụ mùa năm nay Đông Hưng có kế hoạch gieo cấy 11.840 ha, trong đó có 2.400 ha lúa mùa sớm bố trí cấy ở chân đất vàn cao với các giống lúa: Nếp 87, bắc thơm 7, QR1, RVT, VS1. Để sau thu hoạch tạo quỹ đất trồng cây vụ đông ưa ấm. Diện tích lúa mùa đại trà chiếm 79,7 % gồm các giống lúa thuần có năng suất cao như: TBR36, TBR1, Q5, BC15 và các giống lúa có chất lượng gạo khá như: Bắc thơm 7, T10, RVT, QR1, Hương thơm 1, nếp 87, 97,.... Đối với cây màu toàn huyện có kế hoạch gieo trồng 350 ha rau màu hè thu và trên 4.700 ha cây màu vụ đông chủ yếu là Ngô, Đậu tương, Khoai lang, Dưa các loại. Để giành vụ mùa và vụ đông thắng lợi huyện chỉ đạo các địa phương nhanh chóng xây dựng đề án sản xuất và triển khai tới các cơ sở thôn, xác định rõ thuận lợi và khó khăn vướng mắc trong việc tổ chức thực hiện để chỉ đạo khắc phục kịp thời. Trước mắt cần rà soát phân loại, điều tra cụ thể tình hình sinh trưởng phát triển của lúa xuân, xác định thời điểm thu hoạch để có kế hoạch quy vùng gieo cấy lúa mùa sớm, bố trí cơ cấu cây vụ đông cho phù hợp. Kiểm tra lên phương án tu sửa hệ thống mương máng nội đồng; các trạm bơm đảm bảo tưới tiêu phục vụ sản xuất, bên cạnh đó chuẩn bị chu đáo về vật tư nông nghiệp cung ứng cho nông dân và có kế hoạch tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật về sản xuất vụ mùa và vụ đông. Giao cho các đồng chí Uỷ viên ban thường vụ phụ trách cụm và cán bộ phụ trách xã trực tiếp chỉ đạo các địa phương xây dựng đề án sản xuất theo chủ trương chung của huyện. Các phòng chuyên môn và các đơn vị có liên quan chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện cho sản xuất vụ mùa và vụ đông 2013 đạt hiệu quả cao. Cũng tại hội nghị UBND huyện Đông Hưng triển khai công tác phòng chống lụt bão để các địa phương xây dựng kế hoạch triển khai và chủ động các phương tiện vật tư để công tác phòng chống lụt bão năm 2013 đạt hiệu quả cao./.

Tác giả: PV: Tô Phượng
Năm 2019 : 27.731