Đồng chí Nguyễn văn Trường, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa xuân

Sáng ngày 01/5/2024, đồng chí Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác phòng trừ sâu, bệnh tại một số xã cụm 2. Cùng đi có lãnh đạo phòng, đơn vị có liên quan.

Thực hiện chiến dịch phun thuốc trừ sâu bệnh, đến hết ngày 01/5/2024, nông dân các địa phương đã phun thuốc trừ sâu cho khoảng 90% diện tích lúa trong diện phải phòng trừ. Kiểm tra thực tế công tác phòng trừ sâu bệnh tại một số địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự quyết liệt, quyết tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các địa phương. Mặc dù đợt phun trừ sâu bệnh lần này trùng với kỳ nghỉ lễ, song các địa phương, đơn vị chuyên môn đã sâu sát, bám nắm đồng ruộng, hướng dẫn nông dân tập trung phun trừ ngay từ đầu lịch, tiến độ nhanh. Đánh giá mật độ của đợt sâu bệnh này là rất cao, do vậy đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu ngành chuyên môn và các  Hợp tác xã DVNN các xã cần thường xuyên bám sát đồng ruộng kiểm tra kết quả, hiệu quả sau phun thuốc; làm tốt công tác điều tra phát hiện, dự tính dự báo tình hình sâu bệnh; tuyên truyền, hướng dẫn nông dân sử dụng đúng, trúng các loại thuốc và chủ động phun phòng trừ sâu bệnh để nâng cao hiệu quả, tránh tư tưởng chủ quan, lơ là gây mất mùa cục bộ.

Đ/c: Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình sâu bệnh trên đồng ruộng.

Đ/c: Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra việc cung ứng thuốc bảo vệ thực vật phục vụ công tác phòng trừ sâu bệnh.

Tác giả: P/v: Tô Phượng – Hồng Quang.
Chưa có thông tin
Bản đồ số