Cục Thống kê tỉnh tổ chức đánh giá năng xuất lúa xuân của huyện Đông Hưng.

Chiều ngày 30/5/2024, Cục Thống kê tỉnh tổ chức đánh giá năng xuất lúa vụ xuân của huyện. Tham gia đánh giá năng suất lúa có đồng chí Tăng Bá Phúc, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vương Đức Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Vụ xuân năm 2024, toàn huyện gieo cấy gần 11.100 ha, nhóm giống lúa có năng suất cao chiếm 65% diện tích, diện tích còn lại cấy các giống chất lượng gạo khá. Cùng với việc chỉ đạo quy vùng tập trung sản xuất một số giống lúa mới có tiềm năng, năng suất cao, huyện còn chỉ đạo các địa phương mở rộng cấy giống lúa TBR giống lúa mới có năng suất, chất lượng gạo ngon. Qua kiểm tra, đánh giá thực tế tại các địa phương cho thấy: Sản xuất lúa vụ Xuân năm 2024, đầu vụ thời tiết thuận lợi, nguồn nước đảm bảo cho sản xuất, sâu bệnh gây hại ít so với các vụ trước, nông dân gieo cấy đúng lịch thời vụ và tích cực chăm bón, phòng trừ sâu bệnh hiệu quả… nên lúa sinh trưởng, phát triển tốt. Đánh giá sơ bộ tại các địa phương, năng suất lúa vụ xuân năm 2024 ước đạt bình quân khoảng hơn 71tạ/ha.

Các đồng chí lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh và lãnh đạo huyện kiểm tra đánh giá năng xuất lúa xuân tại xã Phú Phương.

Tác giả: P/v: Đức Chung – Minh Chiến.
Chưa có thông tin
Bản đồ số