A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

BAN CHỈ ĐẠO XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI HUYỆN GIAO BAN VỚI CÁC XÃ CHƯA ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

Chiều ngày 20/9, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện vừa tổ chức giao ban định kỳ với 15 xã chưa đạt chuẩn nông thôn mới. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Thái Phúc – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

             Thực hiện sự chỉ đạo Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện, các xã đã chủ động kiện toàn Ban chỉ đạo, Ban quản lý xây dựng xây dựng nông thôn mới và Ban phát triển các thôn. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và quán triệt sâu rộng mục đích, ý nghĩa của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đến cán bộ đảng viên và nhân dân. Bên cạnh đó, chủ động phối hợp với các phòng chuyên môn của UBND huyện tổ chức rà soát đánh giá các tiêu chí, điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp. Đồng thời quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai và tổ chức thực hiện. Sau hơn một tháng triển khai tiến độ xây dựng nông thôn mới ở nhiều địa phương đã được đẩy nhanh, nhân dân đồng tình hưởng ứng và tích cực tham gia.

Tại hội nghị, sau khi nghe các địa phương báo cáo tiến độ thực hiện các tiêu chí chưa đạt và ý kiến tham gia của các ngành, các đồng chí Ủy viên ban thường vụ phụ trách cụm, Huyện ủy viên phụ trác xã. Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện phát biểu ghi nhận sự vào cuộc của các địa phương, các đồng chí phụ trách cụm và phụ trách xã. Đồng chí cho rằng đây là bước đà để các địa phương tiếp tục duy trì và đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới. Về nhiệm vụ cụ thể trong tháng tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương tiếp tục rà soát, triển khai thực hiện các tiêu chí chưa đạt, cụ thể theo từng tuần, từng ngày và từng việc. Ngay trong tháng 9 này phải hoàn thành hồ sơ đối với 10 xã đăng ký về đích nông thôn mới trong năm 2018. Chuẩn bị chu đáo nhân lực, vật tư, phương tiện tập trung xây dựng giao thông, thủy lợi nội đồng ngay sau khi thu hoạch lúa mùa, bên cạnh đó giữ vững và hoàn thiện, nâng cấp các tiêu chí đã đạt được. Tăng cường sự phối hợp giữa các xã và các phòng chuyên môn của huyện, tranh thủ sự ủng hộ của các sở ngành, để đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện thủ tục, tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất theo Quyết định 372 của UBND tỉnh, kết hợp xử lý đất xen kẹp, tạo nguồn vốn đầu tư xây dựng hạ tầng. Đồng chí cũng đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo huyện, các đồng chí Ủy viên ban thường vụ phụ trách cụm, các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã thường xuyên sâu sát cơ sở, hướng dẫn các địa phương hoàn thiện thủ tục hồ sơ và làm cầu nối gữa huyện, xã, tỉnh trong việc thực hiện các tiêu chí. Yêu cầu các địa phương tăng cường tuyên truyền để cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng nhắc nhỏ các địa phương tổ chức tết trung thu cho các cháu thiếu nhi vui tươi, an toàn và lành mạnh.


Tác giả: Xuân An
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 281
Tháng 08 : 5.038
Năm 2019 : 46.442