Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới của huyện giao ban với 5 xã đăng ký về đích nông thôn mới năm 2019

Sáng ngày 27/5/2019, Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện tổ chức họp giao ban về xây dựng nông thôn mới đối với các xã: Đông Lĩnh, Đông Á, Đô Lương, Thăng Long, Minh Châu. Đồng chí Hoàng Thái Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện đồng chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Thường vụ Huyện ủy phụ trách cụm, Huyện ủy viên, Trưởng các phòng, ban, ngành phụ trách xã cùng các đồng chí Thành viên Ban chỉ đạo Nông thôn mới huyện, Thủ trưởng các ngành có liên quan, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND của 5 xã dự cuộc họp.

Đến thời điểm hiện tại, 5 xã đăng ký về đích nông thôn mới trong năm nay đã cơ bản hoàn thiện 14-17 tiêu chí. Các tiêu chí chưa đạt chủ yếu thuộc về lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn mới. Tại cuộc họp, lãnh đạo các địa phương phát biểu ý kiến tập trung phân tích, làm rõ tiến độ, lộ trình thực hiện các tiêu chí chưa đạt, những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai và các giải pháp thực hiện của địa phương. Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Thái Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền các xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới của từng đơn vị trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu lãnh đạo các xã chú trọng việc đôn đốc cán bộ chuyên môn, phối hợp với các phòng ban, ngành của huyện để đẩy nhanh tiến độ thực hiện; phải gắn trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức với mỗi tiêu chí phụ trách ở từng đơn vị; chỉ rõ trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân chưa hoàn thành nhiệm vụ hoặc bê trễ trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện; trực tiếp người đứng đầu (Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã) phải chịu trách nhiệm đối với kết quả hoàn thành đạt chuẩn nông thôn mới đối với 05 xã còn lại của huyện.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện thống nhất, yêu cầu đối với 5 xã phải hoàn thiện hồ sơ thủ tục của 19 tiêu chí xong trước ngày 20/6/2019 (riêng với xã Đông Lĩnh và Thăng Long hoàn thành trước ngày 10/6/2019) để Đoàn của tỉnh thẩm định, đánh giá. Để đạt được kế hoạch, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện tổ chức Đoàn thẩm định của huyện xuống rà soát, đánh giá tình hình xây dựng nông thôn mới của từng địa phương để có phương án chỉ đạo, hỗ trợ, hướng dẫn đôn đốc cụ thể, hiệu quả. Đối với các xã, phải tiếp tục phân công rõ trách nhiệm cho cấp ủy viên, cán bộ phụ trách từng tiêu chí và kiểm tra tiến độ, bám sát chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới của từng cán bộ, cấp ủy viên, đảng viên, trưởng các đoàn thể địa phương, các thôn, xóm... Cùng với đó, tổ chức phát động cán bộ, nhân dân thực hiện tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã, tạo không khí thi đua phấn khởi, hào hứng trong nhân dân.

PV: Tiến Quang

Năm 2019 : 32.186