UBND HUYỆN ĐÔNG HƯNG CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC ĐIỀU TRA PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM MA TUÝ TRONG THÁNG HÀNH ĐỘNG PHÒNG CHỐNG MA TUÝ

Theo số liệu tổng rà soát đến tháng 4/2013, toàn huyện Đông Hưng có 609 người có liên quan đến ma tuý, trong đó có 600 người nghiện ma tuý có hồ sơ kiểm soát. Ma tuý đã xâm nhập 43/44 xã thị trấn trong huyện. Thực trạng này có tác động trực tiếp đến an ninh trật tự và việc phát triển kinh tế xã hội của huyện và từng địa phương, nhất là tiến trình xây dựng nông thôn mới. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và ban chỉ đạo PCTP – TNXH tỉnh đối với công tác đấu tranh phòng chống ma tuý, nhất là trong tháng hành động phòng chống ma tuý tháng 6/2013. UBND huyện Đông Hưng chỉ đạo các địa phương, các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ nhân dân đối với công tác đấu tranh phòng chống ma tuý. Phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia phòng chống ma tuý, tạo khí thế quần chúng áp đảo tội phạm và tệ nạn ma tuý. Lực lượng công an phối hợp với các địa phuơng, các cơ quan đoàn thể rà soát, nắm chắc số người nghiện và sử dụng ma tuý để có biện pháp quản lý, giám sát và cai nghiện phù hợp với từng người. Đồng thời kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện để phát hiện và xử lý các vi phạm có liên quan đến tội phạm và tệ nạn ma tuý. Tổ chức lực lượng truy quét tội phạm ma tuý, triệt phá các điểm, tụ điểm phức tạp về ma tuý, không để tội phạm ma tuý lộng hành, coi thưòng kỷ cương pháp luật. Các cơ quan khối nội chính thống nhất chọn một số vụ án về ma tuý đưa ra xét sử lưu động để răn đe trấn áp tội phạm ma tuý trong tháng cao điểm phòng chống ma tuý. Các công việc trên nhằm ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma tuý ra khỏi đời sống xã hội, xây dựng môi trường xã hội an toàn lành mạnh./.

Tác giả: Minh Châu
Năm 2019 : 23.837