A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phản ánh công tác sơ tuyển nghĩa vụ quân sự tại một số địa phương

Trong ngày 29/11/2017, ngày thứ 3 thực hiện lịch sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018, toàn huyện có 13 xã tổ chức sơ tuyển cho các nam thanh niên trong diện nhập ngũ. Trong sáng ngày hôm nay, mặc dù có mưa nhỏ song công tác sơ tuyển tại các địa phương vẫn diễn ra trong không khí hồ hởi, phấn khởi và nghiêm túc.

 Trước giờ sơ tuyển, tại Trạm y tế xã Đông La, mọi công tác chuẩn bị cho công tác sơ tuyển đã được hoàn tất, cùng với việc phát sóng nội dung tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự trên hệ thống Đài truyền thanh của xã, thì tại đây cũng tổ chức tuyên truyền lưu động, tạo không khí phấn khởi ở địa phương. Các nam thanh niên đều đã có mặt từ sớm để kiểm tra sức khỏe. Háo hức, xen lẫn sự hồi hộp, thanh niên Nguyễn Văn Linh thôn Thuần Túy xã Đông La cho biết:

"Sau khi em khám sơ tuyển đạt đầy đủ các tiêu chuẩn , em rất vinh dự vì được phục vụ cho tổ quốc, em mong muốn đợt khám tuyển tại huyện em sẽ đạt tiêu chuẩn . Phục vụ tổ quốc em thấy mình tư giác hơn và được quy củ hơn".

Tham gia sơ tuyển nghĩa vụ quân sự trong sáng ngày 29/11, xã Đông La có 50 nam thanh niên trong diện thực hiện nghĩa vụ quân sự đều ở độ tuổi từ 18 đến 25 có đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng.. Đồng chí Nguyễn Văn Tiễn- Phó chủ tịch UBND xã cho biết:

" Ngoài việc gửi thông báo cho từng gia đình chúng tôi đẩy mạnh các công tác tuyên truyền, giao cho bí thư trưởng thôn  rà soát đối tượng biến động, đặc biệt là các cháu đi làm ăn xa, chúng tôi phối hợp với các doanh nghiệp cho các cháu nghỉ để đi khám tuyển. Bây giờ chưa đến 8 h nhưng lượng các cháu đến khám rất đông".

Còn tại xã Đông Xuân, một địa phương có truyền thống đấu tranh cách mạng, ngay từ sáng sớm các nam thanh niên đều có mặt để kiểm tra sức khỏe. Thanh niên Hà Quang Đại, thôn Lê Lợi II cho biết:

" Nhận được lệnh gọi đến khám sơ tuyển, bản thân em cũng như nhiều thanh niên khác trọng độ tuổi được gọi khám trong đợt này đều cảm thấy rất vinh và tự hào và mong muốn mình sẽ có đủ sức khỏe để nhập ngũ"

Là một trong những công dân được kiểm tra sức khỏe sớm nhất, với thể lực tốt đủ điều kiện tham gia khám sơ tuyển tại huyện. Thanh niên Vũ Minh Đức , thôn Lê Lợi 2 chia sẻ,

"Bản thân sau khi tốt nghiệp THPT đã mong muốn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự , để tiếp tục phấn đấu rèn luyện, thực hiện nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước và quân đội giao phó, với nguyện vọng được phục vụ lâu dài trong Quân đội".

          Tại xã Đông Lĩnh, một địa phương xa trung tâm của huyện. Phấn khởi và tự hào là tâm trạng chung của các nam thanh niên và cả các bậc phụ huynh có con em tham gia sơ tuyển nghĩa vụ quân sự trong sáng ngày 29/11. Ông Nguyễn Minh sùng-Phụ huynh của thanh niên Phạm Công Khởi - thôn Xuân Phong nói:

          "Năm nay cháu làm ăn ở trên Hà Nội nên tội gọi cháu về tham gia sơ khám tuyển, gia đình cũng rất vui mừng phấn khởi động viên cháu và rất mong muốn quân đội rèn luyện cho cháu để cháu trưởng thành".

          Cùng với sự vào cuộc của cấp ủy-chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự. Trong ngày sơ tuyển nghĩa vụ quân sự, các ban ngành, đoàn thể ở xã Đông Lĩnh cũng tích cực vào cuộc tuyên truyền, động viên thanh niên thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân. Ông Phạm Hồng Điệp-Chủ tịch hội Cựu chiến binh xã Đông Lĩnh cho biết:

          "Chúng tôi họp ban chấp hành các đồng chí chi hội trưởng rà soát gia đình con cháu hội viên cựu chiến binh để vận động cùng với gia đình để động viên con cháu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình với chức trách là con cháu của cự chiến binh. Chúng tôi kết hợp với các đoàn thể của xã đến các gia đình của nhân dân động viên con cháu thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn công dân nhập ngũ".

Trong ngày cuối thực hiện lịch sơ tuyển nghĩa vụ quân sự, công tác tuyên truyền vận động tại các địa phương được tăng cường, cơ sở vật chất và nhân lực phục vụ sơ tuyển được đảm bảo, đã tạo thuận lợi cho các nam công dân. Bên cạnh đó các thanh niên cũng hang hái tham gia khám tuyển với tâm thế phấn chấn, tự tin. Cùng với việc huy động cán bộ có mặt tại điểm khám động vine các thanh niên, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các địa phương, các ban ngành đoàn thể còn chủ động đôn đốc thanh niên đi làm ăn xa, thu xếp công việc trở về địa phương tham gia sơ tuyển. Đồng thời chủ động triển khai các biện pháp quản lý, rà soát, nắm chắc nguồn và giao lệnh điều động khám sức khỏe cho thanh niên, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2018. 


Tác giả: Thu Thủy – Tiến Quang –Đức Chung
Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 1.678
Tháng 06 : 1.707
Năm 2020 : 400.048