Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo 896 huyện kiểm tra việc thực hiện thu thập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư tại xã Liên Giang.

Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo 896 huyện do đồng chí Bùi Đức Thịnh, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện làm trưởng đoàn vừa làm việc tại xã Liên Giang về công tác thu thập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Thực hiện công tác thu thập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn, xã Liên Giang đã tích cực tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, kế hoạch thu thập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; thành lập 5 tổ công tác tại 5 thôn để thu thập thông tin. Đến nay xã đã tiến hành thu thập thông tin trên 7.400 khẩu, trong tổng số trên 7.900 khẩu cần thu thập thông tin, đạt tỷ lệ 94%. Số còn lại chưa thu thập được do vắng mặt tại địa phương, hoặc chưa thực hiện kê khai thông tin. Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo 896 huyện ghi nhận sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo 896 xã Liên Giang trong thực hiện thu thập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đồng thời đề nghị địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, trong đó có vận động cá biệt để người dân phối hợp cung cấp thông tin. Rà soát lại các hồ sơ, giấy tờ đã hoàn thành điều tra, điều chỉnh, bổ sung đảm bảo đúng, đủ thông tin theo quy định. Bên cạnh đó tăng cường nhân lực tham gia thực hiện nhiệm vụ, phấn đấu đến ngày 30/11, hoàn thành thu thập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn.

Pv: Tiến Quang

Năm 2019 : 23.837