Đảng ủy Quân sự huyện ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Chiều ngày 05/6/2024, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Bùi Đức Hoàng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy Quân sự huyện đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên; chủ động tham mưu cho Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện toàn diện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương. Nổi bật là tham mưu tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, nhà nước, quân đội, quân khu và của tỉnh về phòng thủ dân sự đến năm 2030 và những năm tiếp theo; chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; các văn bản hướng dẫn về thành lập và hoạt động của Chi bộ quân sự xã, thị trấn; các quyết định về xây dựng lực lượng, tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ công an nhân dân; công tác huấn luyện, diễn tập và thực hiện chính sách hậu phương quân đội. Bên cạnh đó hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị được thực hiện nền nếp; công tác hậu cần kỹ thuật được duy trì chặt chẽ, hiệu quả; nội bộ đơn vị đoàn kết thống nhất, cơ quan, đơn vị an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Đặc biệt đã hoàn thành hội thảo và xuất bản cuốn Lịch sử Đảng bộ quân sự huyện giai đoạn 1947 - 2024.

Phát huy kết quả đạt được, trong 6 tháng cuối năm 2024, Đảng ủy Quân sự huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện 6 nhóm nhiệm vụ trọng tâm là: nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của nhà nước, quân đội, địa phương; chỉ đạo mở các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đối tượng 4; phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, định hướng dư luận, tổ chức thành công diễn tập lực lượng 47 đấu tranh trên không gian mạng, đồng thời đẩy mạnh hơn nữa việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Đức Hoàng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các Đảng viên, Chi bộ trong Đảng bộ đã đoàn kết thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ 6 tháng đầu năm. Đông chí cũng định hướng một số nhiệm vụ để các Chi bộ, Đảng viên thuộc Đảng bộ Quân sự huyện nghiên cứu tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong 6 tháng cuối năm, như: Chủ động kế hoạch và tham mưu cho huyện lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả, đúng tiến độ các các chương trình, đề án của tỉnh đang triển khai; tập trung nắm chắc tình hình ở cơ sở và tham mưu kịp thời cho huyện làm tốt công tác quân sự quốc phòng địa phương. Trong đó chú trọng phối hợp tổ chức rà soát, nắm bắt cụ thể nguồn sẵn sàng nhập ngũ năm 2025; làm tốt công tác định hướng tư tưởng cho cán bộ chiến sỹ, duy trì tốt hoạt động trực sẵn sàng chiến đấu; tổ chức thành công diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 1 câp trên bản đồ; triển khai làm tốt công tác chuẩn bị và sẵn sàng lực lượng phương tiện tham gia phòng chống thiên tai, phòng chống cháy nổ, cứu nạn.

Hội nghị Đảng ủy Quân sự huyện ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm 6 tháng cuối năm 2024

Tác giả: P/v: Đức Chung – Hồng Việt
Chưa có thông tin