Sáng ngày 03/62024, Công an huyện tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn tội phạm xâm hại tình dục trẻ em. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình; đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trưởng ban Chỉ đạo 138 huyện cùng đại biểu đại diện một số phòng, ban ngành, đoàn thể, cơ quan đơn vị của huyện.

Đáng giá về thực trạng tình hình, nguyên nhân các vụ xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn huyện, ngành chức năng cho rằng: tình hình tội phạm xâm hại tình dục còn diễn ra phức tạp; tính chất mức độ ngày càng nghiêm trọng và có chiều hướng gia tăng, gây tâm lý hoang mang lo sợ trong dư luận. Theo thống kê của Công an huyện có tới 75% số vụ xâm hại tình dục ở trẻ em xuất phát từ người quen, địa điểm xảy ra xâm hại rất đa dạng, ở những nơi ít ai ngờ tới, hậu quả để lại lâu dài cho trẻ em và gia đình. Tính riêng từ đầu năm 2020 đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra 17 vụ xâm hại tình dục ở 11 xã, đáng chú ý là ở xã Đông Hợp xảy ra 3 vụ, ở xã Đông Sơn và Đông Cường mỗi xã xảy ra 2 vụ. Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về thực trạng, nguyên nhân và các giải pháp hạn chế, đẩy lùi tình trạng xâm hại tình dục trẻ em.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo 138 huyện ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc của các ngành trong việc tuyên truyền, triển khai thực hiện các giải pháp phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng gợi mởi một số giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới như: đẩy mạnh tuyên truyền để nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền và toàn xã hội về quyền trẻ em, cũng như trách nhiệm trong công tác phòng ngừa xâm hại trẻ em; tuyên truyền các quy định của pháp luật trong xử lý xâm hại tình dục trẻ em. Đồng thời hướng dẫn nâng cao kỹ năng sống cho trẻ trong nhà trường và ngoài xã hội; đẩy mạnh công tác tố giác, đấu tranh phòng chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em.

Hội nghị triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn tội phạm xâm hại tình dục trẻ em.

Đ/c: Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trưởng ban Chỉ đạo 138 huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tác giả: P/v Đức Chung – Đức Thương.
Chưa có thông tin
Bản đồ số